Thủ tục làm hồ sơ hoàn công nhà xưởng công ty

Thủ tục làm hồ sơ hoàn công nhà xưởng công ty là bước cuối cùng để công trình có đủ cơ sở pháp lý trước khi đi vào hoạt động. Công việc này rất quan trọng và chiếm không ít thời gian của chủ doanh nghiệp. Vậy thủ tục này được thực hiện như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.


Thủ tục hoàn công nhà xưởng công ty là gì?

Hiện nay, có khá nhiều người nhầm lẫn và lầm tưởng giữa  hoàn công với công tác nghiệm thu. Tuy nhiên, hoàn công là một thủ tục hành chính được thực hiện nhằm xác nhận với cơ quan quản lý công trình đã thi công xong theo giấy phép xây dựng. Công trình đã đủ điều kiện đưa vào sử dụng và cũng là căn cứ để xác nhận tài sản trân đất của chủ đầu tư.

Chủ đầu tư công trình sẽ là người phải chịu trách nhiệm thực hiện việc chuẩn bị hồ sơ hoàn công và hoàn thành thủ tục này cho đến khi nhận được giấy phép hoàn công. Hồ sơ hoàn công có thể chuẩn bị từ trong quá trình thi công hoặc cũng có thể chuẩn bị sau khi kết thúc.


Thủ tục làm hồ sơ hoàn công nhà xưởng công ty

Thủ tục làm hồ sơ hoàn công nhà xưởng công ty cũng giống như thủ tục hoàn công các công trình xây dựng khác đều trải qua 3 bước đó là: 

Chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ, thực hiện nghĩa vụ thuế.

Thủ tục làm hồ sơ hoàn công nhà xưởng công ty

Theo quy định hồ sơ hoàn công nhà xưởng công ty phải bao gồm các giấy tờ sau:

Bản vẽ hoàn công.

Hóa đơn tài chính của hợp đồng thi công.

Giấy phép xây dựng.

Biên bản nghiệm thu công trình.

Tờ khai lệ phí trước bạ.

Biên bản thanh lý hợp đồng.

Đơn đề nghị đăng ký biến động tài sản.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Giấy phép kinh doanh hay Giấy phép đầu tư của chủ đầu tư.Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ chủ đầu tư sẽ phải mang hồ sơ lên nộp tại cơ quan có thẩm quyền để làm thủ tục hoàn công. Đối với nhà xưởng, công ty sẽ thực hiện thủ tục làm hồ sơ hoàn công tại ban quản lý đầu tư và xây dựng.

Nếu hồ sơ đã đầy đủ giấy tờ hợp lệ thì bộ phận tiếp nhận sẽ thu hồ sơ ghi biên bản và hẹn lịch phúc đáp hồ sơ. Nếu như hồ sơ thiếu chưa đầy đủ giấy tờ có sai sót bộ phận tiếp nhận sẽ trả lại hồ sơ đồng thời yêu cầu bổ sung, sửa đổi giấy tờ còn thiếu.

Có thể thấy thủ tục làm hồ sơ hoàn công nhà xưởng công ty không quá phức tạp nếu như bạn hiểu rõ. Hy vọng, với các thông tin trên sẽ giúp bạn xử lý vấn đề một cách đơn giản dễ dàng hơn. Nếu cần tư vấn thêm về thủ tục này, bạn hãy liên hệ ngay với Badosa để được giải đáp sớm nhất.

0 nhận xét: