YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG GIÁ HOÀN CÔNG NHÀ XƯỞNG

Bên cạnh các thủ tục, quy trình, chuẩn bị hồ sơ thì giá hoàn công nhà xưởng cũng là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Không phải bất cứ ai cũng có đủ kiến thức cũng như am hiểu để có sự chuẩn bị tốt nhất nhằm rút ngắn được thời gian thực hiện. Nếu bạn cũng đang quan tâm tới vấn đề này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.Hoàn công nhà xưởng là một trong những thủ tục pháp lý bắt buộc các chủ đầu tư, chủ doanh nghiệp cần phải thực hiện trước khi muốn đưa nhà xưởng đi vào hoạt động. Nếu như không có giấy hoàn công thì chủ đầu tư không thể chứng minh được quyền sở hữu cũng như có thể sửa chữa bảo dưỡng sau này.

Giá hoàn công nhà xưởng sẽ phụ thuộc vào nhiều loại phí và thuế khác nhau do nhà nước quy định như:

Lệ phí trước bạ khi hoàn công nhà xưởng

Đây là khoản lệ phí mà các bên cần phải nộp trước khi muốn hoàn thành thủ tục hoàn công nhà xưởng. Khoản lệ phí trước bạ này sẽ do chủ sở hữu, chủ đầu tư nộp tại các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Tuy nhiên, trong một số trường hợp sẽ không phải nộp khoản lệ phí này.

Thuế xây dựng cơ bản khi hoàn công nhà xưởng

Giá hoàn công nhà xưởng cũng sẽ phụ thuộc vào thuế xây dựng cơ bản. Đối với mỗi trường hợp, mỗi công trình nhà xưởng nhà nước sẽ có những quy định khác nhau về thuế xây dựng cơ bản.Thực tế cho thấy thuế này bao gồm thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp. Để tính được thuế xây dựng cơ bản thì cơ quan chức năng sẽ căn cứ vào hợp đồng xây dựng nhà chủ thầu ký kết với công ty xây dựng.

Trong trường hợp chủ sở hữu đã ký kết hợp đồng với chủ thể là các công ty xây dựng thì bạn cần yêu cầu họ xuất hóa đơn xây dựng. Còn đối với những trường hợp mà nhà thầu đã thỏa thuận ban đầu nộp lệ phí hoàn công nhà xưởng thì chủ đầu tư sẽ nộp thay cho nhà thầu.

Các chi phí khác khi hoàn công nhà xưởng

Các chi phí khác cũng sẽ quyết định đến giá hoàn công nhà xưởng. Các chi phí khác thường bao gồm lệ phí hồ sơ hoàn công, phí lập bản vẽ hiện trạng, phí thẩm định hiện trạng…Như vậy có thể thấy giá hoàn công nhà xưởng sẽ phụ thuộc vào các loại thuế, loại phí mà cơ quan nhà nước yêu cầu. Nếu như bạn cũng đang thực hiện thủ tục hoàn công này nhưng chưa nắm rõ được giá để có sự chuẩn bị tài chính tốt nhất hãy liên hệ ngay với Badosa để được tư vấn cụ thể nhất.

0 nhận xét: