Xây nhà xưởng gia công có cần xin chủ trương đầu tư không?

Có rất nhiều người gửi câu hỏi về cho Badosa băn khoăn không biết xây nhà xưởng gia công có cần xin chủ trương đầu tư không? Nếu bạn cũng đang quan tâm tới vấn đề này thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây.


Xây nhà xưởng gia công có cần xin chủ trương đầu tư không?

Xây dựng nhà xưởng hiện nay ngày càng xuất hiện nhiều tại các khu công nghiệp. Nhà xưởng được xây dựng để đưa vào hoạt động sản xuất.

Nhà xưởng cho dù xây dựng để gia công hay sử dụng cho bất cứ mục đích nào cũng cần phải xin chủ trương đầu tư. Đây chính là công việc đầu tiên để chủ đầu tư bắt đầu tiến hành triển khai một dự án sản xuất hay xây dựng một nhà xưởng ở ngoài khu công nghiệp.Như vậy đối với câu hỏi xây nhà xưởng gia công có cần xin chủ trương đầu tư không thì câu trả lời đó chính là phải xin chủ trương đầu tư. Đó được xem như tấm giấy thông hành để làm các thủ tục pháp lý tiếp theo.

Quy trình xin giấy phép chủ trương đầu tư để thi công nhà xưởng gia công

Để có thể được một chủ trương chấp nhận thì cần phải có các điều kiện dưới đây:

Đất trồng cây lâu năm được quy hoạch định hướng lên đất Sản xuất kinh doanh SKC

Đất SKC chưa có công trình thực tế được xây dựng trên phần đất đó.
Cơ quan cấp giấy phép chủ trương xây dựng nhà xưởng gia công
Nếu bạn là Cá nhân đứng ra xin Chủ trương đầu tư xây dựng nhà xưởng gia công thì Ủy ban Huyện, Thị cấp.

Nếu bạn là Tổ chức đứng ra xin chủ trương cho việc xây dựng nhà xưởng gia công thì Ủy ban tỉnh, Thành phố cấp (đối với những dự án lớn thì phải là Trung Ương cấp).Ngoài ra, còn có các sở ban ngành khác tham mưu cho việc cấp chủ trường xây đầu tư như: Sở kế hoạch đầu tư, Sở tài nguyên môi trường, Sở tài chính, Sở xây dựng…

Bên cạnh đó, để có được giấy phép chủ trương đầu tư để thi công nhà xưởng gia công bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ đúng theo quy định. Các thông tin cần phải chính xác tránh trường hợp chuẩn bị đi chuẩn bị lại nhiều lần gây mất thời gian và công sức.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi xây nhà xưởng gia công có cần xin chủ trương đầu tư không. Nếu bạn cần hỗ trợ hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Các luật sư Badosa luôn sẵn sàng hỗ trợ giúp đỡ khách hàng một cách nhanh nhất.


0 nhận xét: