Trước khi hoàn công nhà xưởng đã đưa vào sử dụng có bị phạt không?

Mới đây, Badosa vừa nhận được câu hỏi trước khi hoàn công nhà xưởng đã đưa vào sử dụng có bị phạt không? Với vấn đề này các luật sư của công ty sẽ giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.


Trước khi hoàn công nhà xưởng đã đưa vào sử dụng có bị phạt không?

Một số rắc rối thường gặp đối với nhiều chủ doanh nghiệp đó chính là không để ý đến việc thực hiện hoàn công mà nhanh chóng đưa nhà xưởng đi vào hoạt động. Điều này có thể sẽ khiến cho chủ doanh nghiệp bị phạt.

Theo quy định của pháp luật thì nhà xưởng khi được xây dựng hoàn thành thì cần phải tiến thành thủ tục hoàn công. Nhà xưởng phải có giấy phép hoàn công thì mới có thể đưa vào sử dụng.

Giấy hoàn công có vai trò vô cùng quan trọng, nó không chỉ giúp cho chủ đầu tư chứng minh được tính pháp lý, tính sở hữu công trình. Ngoài ra, đây còn là căn cứ để giúp cho chủ doanh nghiệp đưa nhà xưởng đi vào hoạt động đúng với quy định. Vì vậy, nếu muốn đưa nhà xưởng đi vào hoạt động thì cần phải thực hiện thủ tục hoàn công.


Thủ tục hoàn công cho nhà xưởng đã đi vào hoạt động như thế nào?

Để thực hiện thủ tục hoàn công thì chủ đầu tư cần chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ, thực hiện nghĩa vụ thuế để nhận giấy hoàn công. Giấy tờ hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

Đơn đề nghị đăng ký biến động bất động sản của chủ đầu tư.

Biên bản thanh lý hợp đồng nhà xưởng.

Biên bản kiểm tra hoàn công công trình nhà xưởng.

Giấy phép xây dựng nhà xưởng

Bản vẽ hoàn công

Hợp đồng thi công được ký kết giữa chủ đầu tư và nhà thầu.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà thầu xây dựng.

Hóa đơn tài chính đính kèm hợp đồng.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp trước đó.

Tờ khai lệ phí trước bạ.

Bản vẽ xin cấp giấy phép xây dựng.

Giấy chứng minh nhân thân của chủ sở hữu công trình.Đây là những giấy tờ bắt buộc cần phải có khi thực hiện thủ tục hoàn công. Nếu như thiếu sẽ làm chậm quá trình thực hiện và gây ảnh hưởng tới kế hoạch đưa nhà xưởng đi vào sản xuất.

Nếu như quý khách chưa có kinh nghiệm chưa nắm rõ được quy trình thì tốt nhất nên liên hệ với Badosa để các chuyên gia tư vấn giúp đỡ. Bởi rất nhiều khách hàng đã hoàn thành thủ tục dưới sự hỗ trợ giúp đỡ của công ty.

Hy vọng, với những thông tin trên đã phần nào giúp bạn giải đáp được thắc mắc trước khi hoàn công nhà xưởng đã đưa vào sử dụng có bị phạt không. Cần tư vấn thêm, bạn hãy liên hệ ngay với Badosa để được giải đáp tận tình nhất.

0 nhận xét: