Thuế hoàn công nhà xưởng bao nhiêu?

Để có được giấy phép đưa công trình đi vào hoạt động thì chủ đầu tư cần phải thực hiện thủ tục hoàn công. Tuy nhiên, có 1 vấn đề khác khiến nhiều người băn khoăn đó chính là thuế hoàn công nhà xưởng bao nhiêu? Nếu bạn cũng đang quan tâm tới vấn đề này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.


Chủ đầu tư có phải đóng thuế hoàn công nhà xưởng không?

Thuế hoàn công là một trong những loại thuế mà chủ đầu tư cần phải đóng cho chi cục thuế theo quy định của nhà nước. Nếu như chủ đầu tư không thực hiện đúng theo quy định thì sẽ không được cấp giấy phép hoàn công.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt thì chủ đầu tư cũng không cần phải thực hiện nghĩa vụ thuế. Sau khi đóng thuế hoàn công xong chủ đầu tư mang đến cơ quan chức năng nộp và nhận giấy hoàn công nhà xưởng.Thuế hoàn công là một trong những loại chi phí mà chủ đầu tư cần phải thực hiện để có thể nhận được giấy hoàn công một cách nhanh nhất.

Thuế hoàn công nhà xưởng bao nhiêu?

Hiện nay, có rất nhiều người cảm thấy băn khoăn không biết thuế hoàn công nhà xưởng bao nhiêu? Bởi đây cũng là một trong những chi phí mà chủ đầu tư cần phải bỏ ra khi thực hiện thủ tục này.

Nếu như nắm được chính xác thuế hoàn công bao nhiêu sẽ giúp chủ đầu tư tính toán và chuẩn bị tài chính một cách tốt nhất. Có thể thấy thuế hoàn công nhà xưởng phụ thuộc vào 3 loại chi phí sau:

Lệ phí trước bạn: Đây là loại thuế bắt buộc chủ đầu tư cần phải đóng khi thực hiện thủ tục hoàn công. Chủ đầu tư sẽ đến trực tiếp các cơ quan, nhà nước có thẩm quyền.Thuế xây dựng cơ bản: Để thu thuế xây dựng này, cơ quan chức năng sẽ dựa trên hợp đồng xây dựng chủ nhà ký kết với chủ công ty xây dựng. Hợp đồng sẽ được thể hiện ở 2 dạng đó chính là hợp đồng có nguyên vật liệu và hợp đồng không bao gồm nguyên vật liệu.

Các loại chi phí khác: Thuế hoàn công nhà xưởng cũng sẽ phụ thuộc vào yếu tố này. Do đó, chủ đầu tư cần phải tính toán được các loại chi phí như phí lập bản vẽ hoàn công, phí nghiệm thu công trình…

Như vậy, có thể thấy thuế hoàn công phụ thuộc vào nhiều loại chi phí khác nhau. Để có thể nắm rõ và tính toán một cách cẩn thận, chi tiết bạn nên tìm tới một đơn vị tư vấn các luật sư sẽ giúp bạn biết được chính xác các loại thuế, chi phí mà mình cần bỏ ra khi thực hiện thủ tục này.

0 nhận xét: