Thủ tục hoàn công xây dựng nhà xưởng trên đất đi thuê như thế nào?

Thủ tục hoàn công xây dựng nhà xưởng trên đất đi thuê như thế nào luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi hiện nay đa số các chủ đầu tư, chủ doanh nghiệp đều thuê đất để xây dựng nhà xưởng. Do đó khi nắm được thủ tục thì việc thực hiện sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.


Thủ tục hoàn công xây dựng nhà xưởng trên đất đi thuê

Thi công trình nhà xưởng hoàn thành, nhà thầu thi công có trách nhiệm phải tiếp tục hoàn thiện thi công, thu dọn hiện trường. Ngoài ra cần phải lập bản vẽ hoàn công và chuẩn bị các tài liệu để phục vụ việc nghiệm thu toàn phần công trình, đồng thời thực hiện thủ tục hoàn công để đưa công trình đi vào hoạt động đúng quy định. 

Đây là thủ tục hoàn công được thực hiện trước khi sử dụng và đăng ký quyền sở hữu công trình. Theo đó chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng và tư vấn thiết kế phải tổ chức nghiệm thu cũng như lập biên bản nghiệm thu hoàn thành công trình xây dựng. Phần việc này trước đây do cơ quan nhà nước đứng ra tổ chức thực hiện. Đây chính là thủ tục hoàn công xây dựng nhà xưởng trên đất đi thuê mà bạn nên nắm được.


Hồ sơ thực hiện thủ tục hoàn công xây dựng nhà xưởng trên đất đi thuê như thế nào?

Đối với các chủ đầu tư xây dựng nhà xưởng trên đất đi thuê thì cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

Hợp đồng thuê đất, văn bản bằng tiếng Việt

Giấy phép xây dựng nhà xưởng

Bản vẽ hoàn công

Hợp đồng thi công được ký kết giữa chủ đầu tư và nhà thầu.

Biên bản thanh lý hợp đồng nhà xưởng.

Biên bản kiểm tra hoàn công công trình nhà xưởng.

Đơn đề nghị đăng ký biến động bất động sản của chủ đầu tư.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà thầu xây dựng.

Hóa đơn tài chính đính kèm hợp đồng.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp trước đó.

Tờ khai lệ phí trước bạ.

Bản vẽ xin cấp giấy phép xây dựng.

Giấy chứng minh nhân thân của chủ sở hữu công trình.Sau đó bạn mang tới ban quản lý đầu tư và xây dựng các khu công nghiệp để nộp hồ sơ và chờ đợi giải quyết nhận giấy hoàn công theo lịch hẹn.

Trên đây là thủ tục hoàn công xây dựng nhà xưởng trên đất đi thuê mà các luật sư Badosa chia sẻ. Nếu bạn còn vấn đề nào chưa hiểu hoặc gặp phải khó khăn hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chúng tôi. Badosa luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng một cách nhanh chóng nhất.

0 nhận xét: