Thủ tục hoàn công nhà xưởng mới nhất

Sau khi hoàn thành xây dựng nhà xưởng trong khu công nghiệp, các doanh nghiệp cần phải làm thủ tục hoàn công nhà xưởng này. Đây là công việc rất quan trọng và cần thiết để đưa nhà xưởng, nhà máy vào hoạt động hợp pháp. Nếu bạn đang muốn hiểu rõ hơn về thủ tục này thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây.


Thủ tục hoàn công nhà xưởng trong khu công nghiệp

Chuẩn bị hồ sơ hoàn công nhà xưởng trong khu công nghiệp

Trước tiên chủ đầu tư cần phải chuẩn bị hồ sơ hoàn công bao gồm các giấy tờ sau:

Hợp đồng thi công.

Đơn đề nghị đăng ký biến động tài sản.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà và đất ở (trước khi xây dựng).

Biên bản thanh lý hợp đồng thi công.

Hóa đơn tài chính theo hợp đồng thi công.

Biên bản kiểm tra hoàn thành công trình xây dựng.

Bản vẽ hoàn công.

Tờ khai tiền sử dụng đất.

Tờ khai lệ phí trước bạ.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà thầu.

Bản vẽ xin phép xây dựng đính kèm theo giấy phép xây dựng.

Giấy tờ cá nhân của người đứng tên sở hữu.


Nộp hồ sơ hoàn công nhà xưởng trong khu công nghiệp

Bước tiếp theo trong thủ tục hoàn công nhà xưởng trong khu công nghiệp đó là nộp hồ sơ. Chủ đầu tư mang hồ sơ tới cơ quan chức năng để nộp và chờ đợi giải quyết thủ tục hoàn công.

Nếu như bộ hồ sơ hợp lệ, có đầy đủ giấy tờ thì thủ tục sẽ diễn ra đúng quy trình. Tuy nhiên, nếu không hợp lệ hay thông tin không đầy đủ chính xác thì chủ đầu tư sẽ phải chuẩn bị lại sao cho đúng với quy định.

Thực hiện nghĩa vụ thuế hoàn công nhà xưởng trong khu công nghiệp

Trong văn bản đã quy định rõ chủ đầu tư khi thực hiện thủ tục hoàn công nhà xưởng trong khu công nghiệp cần phải thực hiện nghĩa vụ thuế. Nghĩa vụ thuế trong hoàn công nhà xưởng gồm có: lệ phí trước bạ, thuế xây dựng cơ bản và một số loại chi phí khác.

Nhận giấy hoàn công nhà xưởng trong khu công nghiệp

Đây là bước cuối cùng trong thủ tục hoàn công nhà xưởng trong khu công nghiệp. Sau khi chủ đầu tư đã thực hiện xong hết các bước trên sẽ đến nhận giấy hoàn công.

Làm sao để thực hiện thủ tục hoàn công nhà xưởng trong khu công nghiệp nhanh chóng?

Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian hoàn công thì hãy sử dụng dịch vụ hoàn công của Badosa. Đây là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ hoàn công được rất nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao trên thị trường hiện nay.Sau khi khách hàng liên hệ, đội ngũ luật sư của Badosa cũng sẽ nhanh chóng tư vấn giúp bạn tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc trong thời gian ngắn nhất cùng với một chi phí hợp lý. Đội ngũ chuyên gia của Badosa là những luật sư có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn hoàn công nói riêng, pháp lý nhà đất nói chung sẽ giúp bạn thực hiện thủ tục nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Cần tư vấn thêm, quý khách hãy liên hệ tới Badosa để được tư vấn cụ thể hơn.

0 nhận xét: