Thời gian thực hiện thủ tục hoàn công nhà xưởng bao lâu

Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp lý Badosa đã nhận được rất nhiều câu hỏi thời gian thực hiện thủ tục hoàn công nhà xưởng bao lâu? Nếu bạn cũng đang muốn biết được thời gian để lên kế hoạch đưa nhà xưởng đi vào sản xuất thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây.


Thời gian thực hiện thủ tục hoàn công nhà xưởng

Thời gian hoàn công nhà xưởng thường diễn ra khoảng 45 ngày, tuy nhiên chúng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Thông thường thời gian khi thực hiện hoàn công sẽ được quy trình như sau:

Sau khi tiếp nhận hồ sơ hoàn công từ phía chủ đầu tư, bộ phận có trách nhiệm giải quyết hoàn công sẽ tiến hành sắp xếp, đo đạc thực trạng công trình nhà xưởng trên thực tế. Thời gian thực hiện và thẩm định trong bước này sẽ diễn ra trong khoảng 7 ngày để hoàn tất.

Cơ quan có thẩm quyền tiến hành xem xét tính hợp lệ của hồ sơ. Thời gian xem xét hồ sơ hoàn công này có thể kéo dài khoảng 3 tuần tới 1 tháng tùy vào từng địa phương. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thiếu giấy tờ hồ sơ hoặc thông tin chưa chính xác thì phòng quản lý đô thị quận- huyện cần có công văn nêu rõ lý do trong thời hạn 15 ngày.Hồ sơ hoàn công nhà xưởng sau thẩm định được chuyển qua cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính với chủ đầu tư. Cơ quan thuế sẽ gửi thông báo cho chủ đầu tư về các nghĩa vụ tài chính cần thực hiện. Thời gian hoàn thành thủ tục này trong khoảng từ 7-10 ngày tùy địa phương;
Sau khi nộp thuế và nhận biên lai, khách hàng nộp biên lai cho đơn vị giải quyết hoàn công và chờ lấy kết quả. 

Như vậy thủ tục hoàn công nhà xưởng có thể kéo dài trong khoảng 45 ngày. Tuy nhiên, thời gian thực hiện như thế nào sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Hướng dẫn cách rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục hoàn công nhà xưởng

Để có thể rút ngắn được thời gian hoàn công nhà xưởng chủ đầu tư cần chủ động chuẩn bị và hoàn thiện đầy đủ các loại giấy tờ hồ sơ cần thiết. Những giấy tờ này thông tin phải chính xác không được phép sai lệch.
Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian công sức bạn nên sử dụng dịch vụ hoàn công của Badosa. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn, luật sư có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn xử lý hoàn công nhà ở nhanh chóng nhất. Khách hàng sẽ không mất nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc khi sử dụng dịch vụ mà chúng tôi mang tới.

Hy vọng, với những thông tin trên đã giúp bạn biết được thời gian thực hiện thủ tục hoàn công. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về vấn đề này hãy liên hệ ngay với Badosa để được giải đáp tận tình nhất.

0 nhận xét: