Quy trình làm thủ tục hoàn công nhà xưởng

Để có được giấy phép hoàn công thì chủ đầu tư cần phải nắm được quy trình làm thủ tục hoàn công nhà xưởng. Vậy thực tế quy trình này như thế nào, có khó khăn gì không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.


Quy trình làm thủ tục hoàn công nhà xưởng

Theo quy định thì chủ đầu tư muốn đưa nhà xưởng đi vào hoạt động cần phải thực hiện hoàn công nhà xưởng. Chủ thầu và chủ đầu tư mỗi người sẽ có trách nhiệm cụ thể.

Đối với nhà thầu xây dựng sẽ có trách nhiệm thi công, thu dọn hiện trường cũng như tiến hành lập bản vẽ hoàn công và chuẩn bị đầy đủ các tài liệu có liên quan để nộp cho cơ quan chức năng.

Theo quy định của Luật xây dựng quy định về nghiệm thu, bàn giao xây dựng công trình nhà xưởng như sau: từng hạng mục công trình, phải nghiệm thu từng công việc, từng bộ phận, từng giai đoạn, nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng. Riêng các bộ phận bị che khuất của công trình phải được nghiệm thu và vẽ bản vẽ hoàn công trước khi tiến hành các công.Nhà thầu xây dựng sẽ có trách nhiệm trong việc hoàn thiện thi công xây dựng, thu dọn hiện trường nhà xưởng sau khi hoàn thành. Lập bản vẽ hoàn công xây dựng cũng như phải chuẩn bị đầy đủ các tài liệu để phục vụ việc nghiệm thu và bàn giao công trình. Các hạng mục và công trình xây dựng hoàn thành chỉ được phép đưa vào sử dụng sau khi được chủ đầu tư nghiệm thu.

Đó là quy trình hoàn công nhà xưởng mà bạn cần phải nắm được.

Chuẩn bị hồ sơ hoàn công nhà xưởng

Để có thể thực hiện quy trình hoàn công nhà xưởng nhanh chóng, chính xác bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau trong hồ sơ hoàn công:

Giấy phép xây dựng nhà xưởng

Bản vẽ hoàn công

Hợp đồng thi công được ký kết giữa chủ đầu tư và nhà thầu.

Đơn đề nghị đăng ký biến động bất động sản của chủ đầu tư.

Biên bản thanh lý hợp đồng nhà xưởng.

Biên bản kiểm tra hoàn công công trình nhà xưởng.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà thầu xây dựng.

Hóa đơn tài chính đính kèm hợp đồng.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp trước đó.

Tờ khai lệ phí trước bạ.

Bản vẽ xin cấp giấy phép xây dựng.

Giấy chứng minh nhân thân của chủ sở hữu công trình.Trên đây là quy trình làm thủ tục hoàn công nhà xưởng mà bạn nên biết. Nếu như nắm rõ ràng thì việc thực hiện thủ tục này sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều, từ đó cũng tiết kiệm được thời gian và công sức. Cần tư vấn thêm về thủ tục này bạn liên hệ với Badosa để được tư vấn cụ thể.


0 nhận xét: