LÀM SAO ĐỂ CÓ ĐƯỢC GIẤY HOÀN CÔNG NHÀ XƯỞNG?

Giấy hoàn công nhà xưởng có vai trò vô cùng quan trọng đối với chủ đầu tư trong việc chứng minh quyền sở hữu thể hiện hiện trạng nhà hay tài sản gắn liền với đất và khi thi công xong. Vậy phải làm sao để có được giấy này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.


Bàn giao công trình nhà xưởng

Sau khi công trình nhà xưởng đã được thi công xong thì nhà thầu thi công xây dựng công trình phải có trách nhiệm hoàn thiện thi công. 

Ngoài ra, cần phải tiến hành thu dọn hiện trường cũng như tiến hành lập bản vẽ hoàn công và chuẩn bị các tài liệu để phục vụ việc nghiệm thu toàn phần công trình.

Để có được giấy hoàn công nhà xưởng thì đây chính là thủ tục được thực hiện trước. Đối với chủ đầu tư sẽ có trách nhiệm trực tiếp thực hiện nghiệm thu và tiếp nhận công trình nhà xưởng từ đơn vị chủ thầu. Thành phần trực tiếp nghiệm thu phải có chủ đầu tư, chủ thầu và đơn vị giám sát.


Chuẩn bị hồ sơ hoàn công nhà xưởng

Bước tiếp theo để thực hiện thủ tục hoàn công chính là chuẩn bị hồ sơ.

Chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc hợp đồng thuê đất.

Giấy phép đầu tư của chủ đầu tư.

Tờ trình kiểm tra hồ sơ nghiệm thu hoàn thành công trình để đưa vào sử dụng.

Hồ sơ thiết kế: bản vẽ cấp phép xây dựng.

Giấy phép xây dựng.

Hợp đồng xây dựng giữa chủ đầu tư với nhà thầu tư vấn thực hiện khảo sát xây dựng, thiết kế.

Giấy xác nhận đăng ký đạt tiêu chuẩn môi trường.

Hợp đồng đấu nối nước thải với nhà xử lý nước thải KCN

Giấy phép PCCC, giấy nghiệm thu PCCC.


Nộp hồ sơ hoàn công nhà xưởng

Để có được giấy hoàn công nhà xưởng bạn cần phải mang hồ sơ đến nộp tại các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Tại đây, cán bộ sẽ tiếp nhận và xem xét hồ sơ của bạn nếu như hồ sơ đầy đủ sẽ được giải quyết theo đúng trình tự, còn trong trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ sẽ được yêu cầu chuẩn bị lại.

Ngoài ra, chủ đầu tư cũng cần phải thực hiện nghĩa vụ thuế theo đúng quy định. Sau khi thực hiện xong sẽ nhận được giấy hoàn công nhà xưởng.

Trên đây là những quy trình để chủ đầu tư nhận được giấy hoàn công nhà xưởng. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện cũng có thể phát sinh ra nhiều trường hợp, rắc rối khác. Nếu quý khách muốn giải quyết nhanh chóng để tiết kiệm thời gian hãy liên hệ ngay với Badosa để được hỗ trợ sớm nhất.

0 nhận xét: