Làm hoàn công nhà xưởng chủ đầu tư cần chuẩn bị gì?

Làm hoàn công nhà xưởng chủ đầu tư chuẩn bị gì? Là một trong những vấn đề khiến cho nhiều người cảm thấy băn khoăn nhất hiện nay. Có thể thấy thủ tục hoàn công khá phức tạp, nếu như ai không nắm rõ sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên bạn không cần lo lắng, bởi trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn.


Làm hoàn công nhà xưởng chủ đầu tư chuẩn bị gì?

Làm hoàn công nhà xưởng là công việc mà chủ đầu tư cần phải thực hiện từ việc chuẩn bị hồ sơ cho đến nộp hồ sơ, thực hiện nghĩa vụ thuế. 

Tuy nhiên, theo luật quy định thì khi chuẩn bị hồ sơ chủ đầu tư sẽ phải chuẩn bị các hồ sơ pháp lý, còn đối với chủ thầu sẽ phải chuẩn bị tài liệu quản lý chất lượng.

Nếu như thiếu bất cứ loại giấy tờ nào sẽ rất khó khăn trong việc xem xét và cấp giấy phép hoàn công. Vì vậy đã có không ít người cảm thấy băn khoăn không biết làm hoàn công nhà xưởng chủ đầu tư chuẩn bị gì. Đối với nhà thầu cần chuẩn bị một số giấy tờ trong hồ sơ quản lý chất lượng công trình như sau:

Hợp đồng thi công được ký kết giữa nhà thầu và chủ đầu tư

Hóa đơn tài chính đính kèm hợp đồng

Biên bản kiểm tra hoàn công công trình nhà xưởng

Bản vẽ hoàn công công trình nhà xưởng

Biên bản thanh lý hợp đồng thi công nhà xưởng

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của chủ đầu tư

Còn đối với chủ đầu tư cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

Đơn đề nghị đăng ký biến động tài sản của chủ đầu tư

Tờ khai tiền sử sử dụng đất

Tờ khai lệ phí trước bạ

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp trước đó

Bản vẽ xin cấp phép xây dựng và giấy phép xây dựng.

Giấy tờ chứng minh nhân thân của chủ sở hữu công trình.

Hướng dẫn làm hoàn công nhà xưởng nhanh chóng

Sau khi nhà thầu và chủ đầu tư chuẩn bị đầy đủ hồ sơ sẽ tập hợp thành một bộ hồ sơ đầy đủ và hoàn chỉnh. Sau đó chủ đầu tư mang tới cơ quan chức năng có thẩm quyền để nộp.Cơ quan chức năng sẽ tiếp nhận hồ sơ và giải quyết đồng thời yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế. Sau khi đã hoàn thành xong, chủ đầu tư đến nhận giấy hoàn công theo giấy hẹn.

Hy vọng, với những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn biết được làm hoàn công nhà xưởng chủ đầu tư chuẩn bị gì. Nếu trong quá trình thực hiện có bất cứ khó khăn nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

0 nhận xét: