Hướng dẫn hồ sơ hoàn công nhà xưởng nhanh chóng

Chuẩn bị hồ sơ hoàn công nhanh chóng, chính xác là mong muốn của hầu hết các chủ đầu tư công trình. Bởi giai đoạn này quyết định rất nhiều đến việc có thực hiện thủ tục nhanh gọn hay không. Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn trong vấn đề trên thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây.


Những điều cần biết khi chuẩn bị hồ sơ hoàn công

Như chúng ta đã biết thủ tục hoàn công là bước cuối cùng để giúp chủ đầu tư, chủ nhà xưởng đưa công trình xây dựng đi vào hoạt động đúng theo quy định. Thời gian để thực hiện thủ tục này cũng khá lâu. Tuy nhiên, những người thực hiện có chuyên môn, kinh nghiệm thì mới có thể hoàn thành nhanh chóng còn không sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn khác nhau.

Nếu bạn muốn chuẩn bị hồ sơ hoàn công nhanh chóng cần lưu ý tới một số vấn đề sau đây:

Cần nắm rõ các giấy tờ cần phải chuẩn bị trong hồ sơ hoàn công. Việc làm này sẽ giúp cho quý khách tránh được tình trạng phải chuẩn bị đi chuẩn bị lại các giấy tờ nhiều lần. Ngoài ra, cũng giúp bạn tiết kiệm được công sức, thời gian cũng như chi phí.Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trong hồ sơ mà pháp luật quy định. Bởi nếu như thiếu bất cứ giấy tờ nào thì cơ quan chức năng cũng không thể xem xét và giải quyết yêu cầu được.

Thông tin trong giấy tờ hồ sơ phải đảm bảo tính chính xác. 

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ hoàn công nhà xưởng

Theo quy định, hồ sơ hoàn công nhà bao gồm có các loại giấy tờ sau:

Hóa đơn tài chính đính kèm hợp đồng.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp trước đó.

Tờ khai lệ phí trước bạ.

Bản vẽ xin cấp giấy phép xây dựng.

Giấy phép xây dựng nhà xưởng

Bản vẽ hoàn công

Hợp đồng thi công được ký kết giữa chủ đầu tư và nhà thầu.

Đơn đề nghị đăng ký biến động bất động sản của chủ đầu tư.

Biên bản thanh lý hợp đồng nhà xưởng.

Biên bản kiểm tra hoàn công công trình nhà xưởng.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà thầu xây dựng.

Giấy chứng minh nhân thân của chủ sở hữu công trình.

Nếu như quý khách chưa nắm rõ các giấy tờ cần chuẩn bị trong hồ sơ hoàn công và cần hỗ trợ thực hiện thủ tục này hãy đến với Badosa. Badosa là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề có liên quan đến thủ tục pháp lý cũng như các vấn đề nhà đất có liên quan. Đến với Badosa mọi vấn đề khó khăn của khách hàng sẽ được giải đáp một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

0 nhận xét: