HOÀN CÔNG KHO XƯỞNG CÓ ĐÓNG THUẾ KHÔNG?

Để thực hiện hoàn công cần phải trải qua rất nhiều bước khác nhau, từ chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ cho đến thực hiện nghĩa vụ thuế. Tuy nhiên, vẫn có không ít người cảm thấy băn khoăn thắc mắc không biết hoàn công kho xưởng có đóng thuế không, nếu có cần phải chịu những loại nào? Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.


Hoàn công kho xưởng có đóng thuế không?

Chủ đầu tư muốn đưa công trình nhà xưởng của mình đi vào hoạt động thì cần phải thực hiện thủ tục hoàn công. Quy trình thực hoàn công cũng đã được quy định rõ ràng và cụ thể trong các văn bản của luật xây dựng.

Trước tiên, chủ đầu tư cần phải tiến hành chuẩn bị hồ sơ, sau đó mang hồ sơ đến cơ quan chức năng để nộp. Đồng thời chủ đầu tư cần phải thực hiện nghĩa vụ thuế. Như vậy có thể thấy hoàn công kho xưởng có đóng thuế. Chỉ có 1 số ít trường hợp là không phải đóng thuế theo quy định.


Hoàn công kho xưởng có đóng thuế những loại nào?

Theo quy định của pháp luật thì hoàn công nhà xưởng chủ đầu tư cần phải đóng thuế lệ phí trước bạ, thuế xây dựng cơ bản cũng như một số loại chi phí khác.

Đối với lệ phí trước bạ thì đây là một trong những khoản lệ phí bắt buộc mà chủ đầu tư cần phải nộp cho bên thuế.

Thuế xây dựng cơ bản cũng là một trong những chi phí mà chủ đầu tư cần phải nộp cho cơ quan chức năng, thẩm quyền. Thuế xây dựng cơ bản sẽ phát sinh và do chi cục thuế thu từ nhà thầu. Loại thuế này có nhiều loại khác nhau như thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp.Ngoài ra, hoàn công kho xưởng có đóng thuế với một số chi phí khác nhau. Những loại lệ phí này sẽ do cơ quan nhà nước quy định và đề cấp. Bên cạnh đó, một số chi phí khác mà chủ đầu tư cần phải bỏ ra trong quá trình thẩm định hiện trạng hoặc lập bản vẽ hoàn công.

Như vậy, có thể thấy hoàn công kho xưởng có đóng thuế đúng theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, đối với mỗi trường hợp sẽ có những mức chi phí cụ thể khác nhau chứ không phải cố định hay rập khuôn.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc hoàn công kho xưởng có đóng thuế hay không. Từ đó giúp bạn hiểu rõ vấn đề và có sự chuẩn bị tài chính tốt nhất khi thực hiện hoàn công nhà xưởng. Cần tư vấn thêm về các thủ tục này, bạn liên hệ ngay với Badosa để được giải đáp tận tình nhất.


0 nhận xét: