HỒ SƠ HOÀN CÔNG NHÀ XƯỞNG LONG AN

Tại Long An, hay bất kì một tỉnh thành nào khác, khi một cơ sở nhà xưởng muốn đi vào hoạt động hợp pháp cần phải được hoàn công ngay sau khi xây dựng hoàn thiện. Chính vì vậy, hồ sơ hoàn công nhà xưởng Long An nói riêng có vai trò quan trọng quyết định trực tiếp đến kết quả hoàn công nhà xưởng ở Long An. Vì vậy trong quá trình chuẩn bị chủ đầu tư cần phải hết sức lưu ý tới vấn đề này.


Hồ sơ hoàn công nhà xưởng Long An có vai trò như thế nào?

Hoàn công nhà xưởng là thủ tục pháp lý được tiến hành trước khi chủ đầu tư muốn sử dụng và đăng ký quyền sở hữu đối với công trình nhà xưởng của mình. Có thể hiểu một cách đơn giản đó chính là khi chủ đầu tư có được giấy tờ hoàn công nhà xưởng thì họ mới có thể tiến hành được các bước pháp lý tiếp theo.

Để có thể thực hiện được thủ tục này thì không thể thiếu được một bộ hồ sơ hoàn công. Hồ sơ chính là căn cứ để các cơ quan chức năng xem xét, đánh giá và xét duyệt giải quyết thủ tục này cho chủ đầu tư.Nếu như không có hồ sơ cơ quan chức năng tại Long An không thể xem xét cũng như nắm được tình trạng của nhà xưởng cùng địa phương. Do đó, chủ đầu tư cũng như hoạt động của nhà xưởng sẽ rất khó có thể được công nhận hợp pháp về mặt pháp lý.

Có thể thấy hồ sơ hoàn công nhà xưởng Long An có vai trò vô cùng quan trọng. Nó sẽ quyết định trực tiếp đến việc thực hiện thủ tục này nhanh chóng hay không.

Hồ sơ hoàn công nhà xưởng Long An có những gì?

Thành phần hồ sơ hoàn công nhà xưởng Long An cũng như các tỉnh thành khác bao gồm các giấy tờ sau:

Giấy phép xây dựng nhà xưởng

Bản vẽ hoàn công

Hợp đồng thi công được ký kết giữa chủ đầu tư và nhà thầu.

Đơn đề nghị đăng ký biến động bất động sản của chủ đầu tư.

Biên bản thanh lý hợp đồng nhà xưởng.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà thầu xây dựng.

Hóa đơn tài chính đính kèm hợp đồng.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp trước đó.

Biên bản kiểm tra hoàn công công trình nhà xưởng.

Tờ khai lệ phí trước bạ.

Bản vẽ xin cấp giấy phép xây dựng.

Giấy chứng minh nhân thân của chủ sở hữu công trình.Đây là những giấy tờ cần phải có trong bộ hồ sơ hoàn công mà chủ đầu tư cần phải nắm được trong quá trình thực hiện. Nếu như thiếu bất cứ một loại giấy tờ nào trên thì rất khó có thể hoàn thành xong thủ tục này.

Việc nắm rõ các thành phần giấy tờ có trong hồ sơ hoàn công nhà xưởng Long An sẽ giúp chủ đầu tư có thể thực hiện thủ tục này nhanh chóng, hạn chế gặp phải những khó khăn. Tuy nhiên, trong quá trình hoàn thành thủ tục cũng có thể gặp phải những trường hợp khó khăn. Nếu bạn cần được hỗ trợ hãy liên hệ ngay với Badosa.

0 nhận xét: