HỒ SƠ HOÀN CÔNG CHO NHÀ XƯỞNG CẦN NHỮNG GIẤY TỜ GÌ?

Hồ sơ hoàn công cho nhà xưởng có vai trò vô cùng quan trọng. Bởi thủ tục này có thực hiện nhanh chóng, đơn giản hay không phụ thuộc khá nhiều vào việc bạn chuẩn bị các giấy tờ như thế nào. Vậy hồ sơ gồm có những gì? Hãy tìm hiểu cùng các luật sư Badosa trong bài viết dưới đây.


Vì sao cần phải hoàn tất hồ sơ hoàn công nhà xưởng?

Công trình nhà xưởng sau khi thi công xong cần phải tiến hành thủ tục hoàn công mới có thể đưa vào sử dụng đúng với quy định. Tuy nhiên, trước tiên để có thể lấy được giấy hoàn công chủ đầu tư cần phải chuẩn bị hồ sơ cho hoàn công nhà xưởng.

Có thể thấy hồ sơ giữ một vai trò quan trọng trong việc giúp chủ đầu tư thực hiện nhanh chóng. Bởi hồ sơ chính là những giấy tờ chứng minh về công trình, chất lượng, thiết kế đây là tài liệu giúp các cơ quan chức năng có thể xem xét, căn cứ và đánh giá để cấp giấy hoàn công cho chủ đầu tư.


Một bộ hồ sơ cho hoàn công được chuẩn bị chính xác, đầy đủ về cả số lượng cũng như thông tin thì mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu trong hồ sơ thiếu bất cứ loại giấy tờ nào thì chủ đầu tư sẽ mất thời gian công sức để chuẩn bị lại, từ đó cũng gây tốn kém về chi phí.

Hồ sơ hoàn công cho nhà xưởng gồm cần những gì?

Theo quy định của pháp luật thì hồ sơ hoàn công cho nhà xưởng bao gồm các giấy tờ sau:

Giấy phép xây dựng nhà xưởng

Bản vẽ hoàn công

Bản vẽ xin cấp giấy phép xây dựng.

Giấy chứng minh nhân thân của chủ sở hữu công trình.

Hợp đồng thi công được ký kết giữa chủ đầu tư và nhà thầu.

Đơn đề nghị đăng ký biến động bất động sản của chủ đầu tư.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà thầu xây dựng.

Hóa đơn tài chính đính kèm hợp đồng.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp trước đó.

Biên bản thanh lý hợp đồng nhà xưởng.

Biên bản kiểm tra hoàn công công trình nhà xưởng.

Tờ khai lệ phí trước bạ.Ngoài ra, bạn cần phải chuẩn bị các tài liệu quản lý chất lượng công trình nhà xưởng và nộp cho cơ quan có chức năng thẩm quyền để tiến hành xem xét.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn biết được hồ sơ hoàn công cho nhà xưởng bao gồm những gì để từ đó có thể chuẩn bị tốt nhất và thực hiện thủ tục này một cách nhanh nhất. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với Badosa để được tư vấn chi tiết cụ thể hơn.

0 nhận xét: