GIẤY HOÀN CÔNG XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG LÀ GÌ?

Giấy hoàn công là một trong những thủ tục hành chính bắt buộc các chủ đầu tư, chủ doanh nghiệp cần phải thực hiện. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều trường hợp không nắm được hoàn công xây dựng nhà xưởng là gì và trình tự thực hiện như thế nào? Nếu bạn cũng đang quan tâm tới vấn đề này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này.


Giấy hoàn công xây dựng nhà xưởng là gì?

Giấy tờ hoàn công của xây dựng nhà xưởng chính là tài liệu công nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng nhà xưởng đối với các chủ doanh nghiệp, chủ đầu tư. Để có được giấy hoàn công của xây dựng nhà xưởng thì chủ đầu tư cần phải thực hiện thủ tục thông qua các bước cũng như trình tự mà pháp luật đã quy định.

Giấy hoàn công của xây dựng nhà xưởng có vai trò vô cùng quan trọng. Giấy hoàn công giúp cho chủ đầu tư, chủ doanh nghiệp được công nhận về tính pháp lý đối với công trình nhà xưởng của mình. 

Khi có được giấy hoàn công thì chủ đầu tư có thể đưa nhà xưởng đi vào hoạt động đúng theo quy định. Nếu như nhà xưởng hoạt động mà không có giấy hoàn công của xây dựng nhà xưởng sẽ bị phạt thậm chí đình chỉ hoạt động sản xuất tại đây.


Thủ tục hoàn công nhà xưởng như thế nào?

Để có được giấy hoàn công của xây dựng nhà xưởng thì chủ đầu tư cần phải thực hiện theo các bước dưới đây:

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trong hồ sơ hoàn công như:

Bản vẽ hoàn công

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Biên bản nghiệm thu bàn giao giữa chủ thầu và chủ đầu tư

Đơn đề nghị biến động tài sản

Tờ khai lệ phí trước bạ.

Bản vẽ xin cấp giấy phép xây dựng.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu chủ đầu tư mang đến cơ quan chức năng nộp và chờ đợi giải quyết. Tại đây, cơ quan sẽ yêu cầu bạn thực hiện nghĩa vụ thuế với thuế xây dựng, lệ phí trước bạ.Sau khi bạn đã thực hiện xong tất cả các bước trên, bạn chờ đến ngày phiếu hẹn ghi đến cơ quan chức năng để nhận giấy hoàn công nhà xưởng.

Có thể thấy giấy hoàn công nhà xưởng có vai trò vô cùng quan trọng. Vì vậy, chủ đầu tư, chủ doanh nghiệp muốn đưa nhà xưởng đi vào hoạt động trước tiên cần phải thực hiện thủ tục này. 

Nếu quý khách còn bất cứ vấn đề nào muốn được giải đáp hãy liên hệ ngay với Badosa. Đội ngũ luật sư của Badosa sẽ tư vấn hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng nhất để hiểu rõ giấy hoàn công của xây dựng nhà xưởng là gì.

0 nhận xét: