GIẤY HOÀN CÔNG CỦA XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

Trong thời gian vừa qua, Badosa đã nhận được câu hỏi giấy hoàn công của xây dựng nhà xưởng gồm những loại nào từ nhiều khách hàng. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể các loại giấy tờ cần phải chuẩn bị để có thể thực hiện thủ tục này một cách nhanh chóng và chính xác nhất.


Giấy hoàn công của xây dựng có vai trò như thế nào?

Hoàn công xây dựng là việc hoàn thành công trình. Hoàn công là thủ tục hành chính trong hoạt động xây dựng công trình nhằm xác nhận sự kiện của các chủ đầu tư, nhà thầu khi công trình xây dựng đã được hoàn thành.

Việc thực hiện thủ tục hoàn công thường được tiến hành bởi chủ nhà, chủ đầu tư. Giấy hoàn công của xây dựng nhà xưởng có vai trò vô cùng quan trọng.

Giấy hoàn công chính là điều kiện để cấp đổi lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử dụng nhà xưởng và tài sản gắn liền với đất. Ngoài ra, giấy hoàn công cũng là tài liệu quan trọng thể hiện những thay đổi về hiện trạng nhà xưởng sau khi đã thi công.


Giấy hoàn công của xây dựng nhà xưởng

Để có thể hoàn thành thủ tục hoàn công nhà xưởng không hề đơn giản. Để có thể giải quyết nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ hoàn công theo đúng quy định. 

Nếu như thiếu bất cứ loại nào thì bắt buộc bạn phải chuẩn bị lại, sao cho đầy đủ và chính xác nhất.

Giấy hoàn công của xây dựng gồm những loại giấy tờ sau:

Giấy phép xây dựng nhà xưởng

Bản vẽ hoàn công

Đơn đề nghị đăng ký biến động bất động sản của chủ đầu tư.

Biên bản thanh lý hợp đồng nhà xưởng.

Hợp đồng thi công được ký kết giữa chủ đầu tư và nhà thầu.

Biên bản kiểm tra hoàn công công trình nhà xưởng.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp trước đó.

Tờ khai lệ phí trước bạ.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà thầu xây dựng.

Hóa đơn tài chính đính kèm hợp đồng.

Bản vẽ xin cấp giấy phép xây dựng.

Giấy chứng minh của chủ sở hữu công trình.Trên đây là vai trò giấy hoàn công của xây dựng nhà xưởng cũng như các giấy tờ cần phải chuẩn bị để hoàn thành xong thủ tục này. Nếu trong quá trình thực hiện bạn có bất cứ nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi. 

Đến với Badosa, quý khách sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ mà chúng tôi mang lại. Mọi khó khăn vướng mắc của khách hàng sẽ được giải quyết trong thời gian ngắn nhất.

0 nhận xét: