CÁCH LÀM THỦ TỤC HOÀN CÔNG NHÀ XƯỞNG

Nắm được cách làm thủ tục hoàn công nhà xưởng sẽ giúp cho chủ đầu tư có thể thực hiện một cách đơn giản, tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí. Vậy thủ tục này thực hiện như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này.




Thực hiện thủ tục hoàn công nhà xưởng là bước quan trọng giúp cho chủ đầu tư có được giấy hoàn công để có thể đưa nhà xưởng đi vào hoạt động đúng quy định. Tuy nhiên, để thực hiện thủ tục này cũng không hề đơn giản và không phải ai cũng có thể hoàn thành nhanh chóng.

Để có thể nhận được giấy hoàn công theo đúng thời gian mong muốn bạn cần phải biết cách làm thủ tục hoàn công nhà xưởng. Thông thường thủ tục hoàn công thường trải qua các bước sau đây:

Chuẩn bị hồ sơ hoàn công nhà xưởng

Nếu muốn thực hiện thủ tục này trước tiên bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ.

Hồ sơ gồm có các giấy tờ sau:

Giấy phép xây dựng nhà xưởng

Bản vẽ hoàn công

Hợp đồng thi công được ký kết giữa chủ đầu tư và nhà thầu.

Đơn đề nghị đăng ký biến động bất động sản của chủ đầu tư.

Bản vẽ xin cấp giấy phép xây dựng.

Giấy chứng minh nhân thân của chủ sở hữu công trình.

Biên bản thanh lý hợp đồng nhà xưởng.

Biên bản kiểm tra hoàn công công trình nhà xưởng.

Hóa đơn tài chính đính kèm hợp đồng.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp trước đó.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà thầu xây dựng.

Tờ khai lệ phí trước bạ.


Nộp hồ sơ hoàn công nhà xưởng

Sau khi bạn đã chuẩn bị xong hồ sơ, bước tiếp theo mang hồ sơ đến cơ quan có chức năng thẩm quyền để nộp và thực hiện nghĩa vụ thuế theo đúng quy định của nhà nước.

Đối với bước này, nếu như bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì cơ quan chức năng sẽ tiếp nhận và giải quyết theo đúng thời gian quy định. Tuy nhiên, nếu bạn không chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thì cơ quan chức năng sẽ yêu cầu bổ sung cho đầy đủ.


Nhận giấy hoàn công nhà xưởng

Sau khi bạn đã thực hiện xong cách làm thủ tục hoàn công nhà xưởng trên, đúng theo yêu cầu của cơ quan chức năng thì đến thời gian quy định bạn đến nhận giấy hoàn công nhà xưởng. Đây là bước cuối cùng để bạn thực hiện xong thủ tục và có thể đưa nhà xưởng đi vào hoạt động.
Trên đây là cách làm thủ tục hoàn công nhà xưởng nhanh và chính xác nhất. Khi nắm rõ các thủ tục này thì việc thực hiện sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều, tiết kiệm được thời gian và công sức.

0 nhận xét: