CÁC HỒ SƠ HOÀN CÔNG CẦN THIẾT CHO NHÀ XƯỞNG

Để có thể thực hiện được thủ tục hoàn công thì chủ đầu tư cần phải nắm được các giấy tờ cần thiết. Vậy các hồ sơ hoàn công cần thiết cho nhà xưởng gồm những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.


Vai trò quan trọng của hồ sơ nhà xưởng bạn nên biết

Cũng giống như các công trình xây dựng khác, sau khi thi công hoàn thành thì chủ đầu tư cần phải tiến hành hoàn công nhà xưởng. Để có thể thực hiện thủ tục này một cách nhanh chóng và đơn giản thì điều cần phải thực hiện trước tiên đó chính là chuẩn bị hồ sơ.

Các hồ sơ hoàn công cần thiết cho nhà xưởng gồm có rất nhiều giấy tờ, do đó chủ đầu tư cần phải nắm vững để chuẩn bị sao cho đầy đủ và chính xác nhất. Hồ sơ hoàn công nhà xưởng giữ một vai trò vô cùng quan trọng.Nếu như chủ đầu tư chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn công đầy đủ các giấy tờ theo đúng quy định của luật xây dựng thì mọi việc diễn ra đơn giản nhanh chóng. Ngược lại, nếu chủ đầu tư chuẩn bị thiếu giấy tờ thì sẽ mất thời gian làm lại từ đó cũng làm ảnh hưởng tới thời gian hoàn công, hiệu quả công việc. Chưa hết, chủ đầu tư còn tốn nhiều công sức, thời gian.

Các hồ sơ hoàn công cần thiết cho nhà xưởng

Các hồ sơ hoàn công cần thiết cho nhà xưởng gồm có rất nhiều giấy tờ khác nhau. Theo quy định, 1 bộ hồ sơ hoàn công nhà xưởng cần phải có: 

Giấy phép xây dựng nhà xưởng

Hợp đồng thi công được ký kết giữa chủ đầu tư và nhà thầu.

Đơn đề nghị đăng ký biến động bất động sản của chủ đầu tư.

Bản vẽ hoàn công

Biên bản thanh lý hợp đồng nhà xưởng.

Biên bản kiểm tra hoàn công công trình nhà xưởng.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà thầu xây dựng.

Hóa đơn tài chính đính kèm hợp đồng.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp trước đó.

Tờ khai lệ phí trước bạ.

Bản vẽ xin cấp giấy phép xây dựng.

Giấy chứng minh nhân thân của chủ sở hữu công trình.Ngoài ra, chủ đầu tư cần phải chuẩn bị thêm tài liệu quản lý chất lượng công trình. Hồ sơ pháp lý và tài liệu này là những thành phần không thể thiếu để các cơ quan có chức năng thẩm quyền xem xét và cấp giấy hoàn công cho chủ đầu tư.

Có thể thấy các hồ sơ hoàn công cần thiết cho nhà xưởng gồm rất nhiều loại giấy tờ khác nhau. Nếu như bạn không có nhiều chuyên môn, kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì nên tìm đến Badosa - đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ làm hồ sơ hoàn công nhà xưởng để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

0 nhận xét: