THỦ TỤC XIN HOÀN CÔNG NHÀ XƯỞNG TẠI CHƠN THÀNH, BÌNH PHƯỚC

Thủ tục xin hoàn công nhà xưởng tại Chơn Thành, Bình Phước như thế nào, có khó khăn gì không? Đây là những câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian vừa qua. Để giúp các khách hàng có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này, trong bài viết dưới đây các luật tư Badosa sẽ tư vấn cụ thể.


Thủ tục xin hoàn công nhà xưởng tại Chơn Thành, Bình Phước có khó không?

Hoàn công nhà xưởng là bước mà chủ đầu tư, chủ doanh nghiệp phải thực hiện nếu như muốn đưa nhà xưởng đi vào hoạt động đúng quy định của pháp luật. Thủ tục này đã được quy định cụ thể trong từng bước. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện một cách đơn giản và nhanh chóng.

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm cũng không hiểu biết rõ lĩnh vực này thì có thể gặp phải những khó khăn trong khâu chuẩn bị giấy tờ hồ sơ. Cũng có nhiều trường hợp gặp khó khăn khi không biết nộp hồ sơ, nộp thuế ở đâu nên kéo dài thời gian thực hiện hoàn công.Thủ tục xin hoàn công nhà xưởng có khó hay không cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vì vậy, trước khi thực hiện bạn nên tìm hiểu kỹ để tránh gặp phải những trường hợp không mong muốn.

Thủ tục xin hoàn công nhà xưởng tại Chơn Thành, Bình Phước

Để thực hiện thủ tục này bạn thực hiện theo quy trình dưới đây:

Chuẩn bị hồ sơ

Giấy phép xây dựng nhà xưởng

Bản vẽ hoàn công

Hợp đồng thi công được ký kết giữa chủ đầu tư và nhà thầu.

Đơn đề nghị đăng ký biến động bất động sản của chủ đầu tư.

Biên bản thanh lý hợp đồng nhà xưởng.

Biên bản kiểm tra hoàn công công trình nhà xưởng.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà thầu xây dựng.

Hóa đơn tài chính đính kèm hợp đồng.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp trước đó.

Tờ khai lệ phí trước bạ.

Bản vẽ xin cấp giấy phép xây dựng.

Giấy chứng minh nhân thân của chủ sở hữu công trình.


Nộp hồ sơ

Bạn mang hồ sơ xin hoàn công nhà xưởng đến nộp tại UBND huyện Chơn Thành, Bình Phước. Sau đó thực hiện nghĩa vụ thuế theo đúng quy định của pháp luật.

Trên đây là chi tiết về thủ tục xin hoàn công nhà xưởng tại Chơn Thành, Bình Phước. Nếu như bạn thực hiện đúng theo các hướng dẫn, quy trình trên chắc chắn sẽ hạn chế gặp phải những rắc rối từ đó cũng giải quyết vấn đề này nhanh hơn. Nếu bạn cần được tư vấn thêm hãy nhanh chóng liên hệ ngay với Badosa để được tư vấn tận tình nhất.

0 nhận xét: