THỦ TỤC HOÀN CÔNG NHÀ XƯỞNG TẠI THỊ XÃ THUẬN AN, BÌNH DƯƠNG GỒM NHỮNG GÌ?

Thủ tục hoàn công nhà xưởng tại thị xã Thuận An, Bình Dương gồm những gì? Đây là một trong những vấn đề chủ đầu tư cần quan tâm khi muốn đầu tư xây dựng nhà xưởng ở khu vực này. Nếu bạn cũng đang có ý định đầu tư xây dựng nhà xưởng tại thị xã Thuận An thì hãy tham khảo ngay thông tin trong bài viết dưới đây.


Thủ tục hoàn công nhà xưởng là gì?

Hoàn công nhà xưởng là một trong những thủ tục pháp lý cần phải thực hiện nếu muốn đưa nhà xưởng đi vào hoạt động đúng quy định của pháp luật. Đây chính là bước để chủ đầu tư thực hiện quyền sử dụng cũng như đăng ký quyền sở hữu nhà xưởng của mình. Hoặc bạn có thể hiểu một cách đơn giản đó là nếu muốn sử dụng nhà xưởng thì cần phải có giấy phép hoàn công.

Hoàn công nhà xưởng là một trong những thủ tục bắt buộc chủ đầu tư phải thực hiện. Nếu như không hoàn công sẽ không có quyền sử dụng và quyền sở hữu.


Thủ tục hoàn công nhà xưởng tại thị xã Thuận An, Bình Dương gồm những gì?

Thủ tục hoàn công ở mỗi nơi sẽ có những sự điều chỉnh khác nhau. Vì vậy, thời gian vừa qua chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi gửi tới công ty: Thủ tục hoàn công nhà xưởng tại thị xã Thuận An, Bình Dương gồm những gì?

Để thực hiện thủ tục hoàn công nhà xưởng cả chủ đầu tư và nhà thầu cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn công công trình nhà xưởng. Bộ hồ sơ này chính là tập hợp những loại giấy tờ, chứng từ quan trọng có liên quan đến công trình xây dựng như:

Bản vẽ hoàn công nhà xưởng

Hóa đơn tài chính

Biên bản thanh lý hợp đồng

Biên bản kiểm tra toàn bộ công trình cũng như từng hạng mục từng bộ phận

Giấy phép xây dựng

Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất

Tờ khai lệ phí trước bạ

Đơn đề nghị biến động tài sản...

Các giấy tờ chứng từ này cần được chuẩn bị đủ và đúng theo quy định pháp luật, kế tiếp nộp tới cơ quan chức năng để xem xét thực hiện làm thủ tục hoàn công nhà xưởng.Sau khi đã hoàn tất hồ sơ hoàn công nhà xưởng bạn mang tới UBND thị xã Thuận An để nộp. Phần việc còn lại sẽ do cơ quan nhà nước thực hiện. 

Việc còn lại của bạn là sửa lại hồ sơ, bổ sung giấy tờ nếu như được yêu cầu. Sau đó đợi đến lịch hẹn đến nhận giấy hoàn công nhà xưởng.

Có thể thấy thủ tục hoàn công nhà xưởng tại thị xã Thuận An cũng không quá phức tạp hay khó khăn. Tuy nhiên, nếu như bạn không có nhiều thời gian, không có kinh nghiệm, chuyên môn thì tốt nhất nên sử dụng dịch vụ hoàn công nhà xưởng của Badosa để giải quyết vấn đến nhanh chóng.

Hy vọng, thông qua bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc thủ tục hoàn công nhà xưởng thị xã Thuận An gồm những gì? Nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết cụ thể hơn về vấn đề này hãy liên hệ ngay với Badosa để được giải đáp tận tình nhất.

0 nhận xét: