THỦ TỤC HOÀN CÔNG NHÀ XƯỞNG TẠI HUYỆN CẦN GIỜ, HCM

Thủ tục hoàn công nhà xưởng tại huyện Cần Giờ, HCM là một trong những vấn đề đang được nhiều người quan tâm hàng đầu hiện nay. Bởi nếu như không có giấy phép hoàn công thì chủ đầu tư không đăng ký được quyền sở hữu cũng như đưa nhà xưởng đi vào hoạt động một cách hợp pháp. Thấu hiểu nỗi lo lắng này, trong bài viết dưới đây các chuyên gia Badosa sẽ tư vấn thủ tục và hướng dẫn các bước để bạn tham khảo và thực hiện hoàn công nhà xưởng tại huyện Cần Giờ, HCM.


Thủ tục hoàn công nhà xưởng Cần Giờ có lâu không?

Giống các địa phương khác, thủ tục hoàn công nhà xưởng Cần Giờ cũng là một trong những thủ tục pháp lý không thể thiếu đối với các công trình xây dựng sau khi thi công hoàn thành. Thủ tục này giúp cho chủ đầu tư có được quyền sở hữu hợp pháp và đưa công trình đi vào hoạt động đúng với các quy định của pháp luật. Để thực hiện được thủ tục này phải trải qua rất nhiều bước khác nhau, vì vậy cũng có không ít người cảm thấy băn khoăn không biết thời gian thực hiện là bao lâu.

Theo quy định về thủ tục hoàn công tại Nghị định 59/2015/NĐ – CP, Thông tư số 05/2015/TT – BXD của Luật Xây dựng 2014, các quy trình tiếp nhận và xử lý hồ sơ hoàn công được hoàn tất trong khoảng 2 tháng. Tuy nhiên, không có một điều khoản nào trả lời chính là hoàn công, trong đó có hoàn công nhà xưởng mất bao lâu?Bởi thời gian thực hiện thủ tục hoàn công nhà xưởng tại Cần Giờ, cũng như nhiều địa phương khác phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu như người thực hiện có chuyên môn, kinh nghiệm nắm được hết các bước và chuẩn bị đúng đầy đủ hồ sơ thì thời gian thực hiện sẽ nhanh hơn. 

Ngược lại, nếu như bạn lần đầu thực hiện, không có nhiều kinh nghiệm thì cũng sẽ gặp phải không ít khó khăn. Từ đó sẽ mất nhiều thời gian hơn. 

Hướng dẫn thủ tục hoàn công nhà xưởng tại Cần Giờ 

Có thể thấy thủ tục hoàn công nhà xưởng nói chung, bao gồm cả huyện Cần Giờ, HCM đã được quy định rõ trong các văn bản của pháp luật. Tuy nhiên trong thực tế khi thực hiện các chủ đầu tư thường gặp rất nhiều khó khăn do các vấn đề khác phát sinh.

Để thực hiện thủ tục hoàn công nhà xưởng tại Cần Giờ bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Chuẩn bị hồ sơ hoàn công nhà xưởng: Hồ sơ bao gồm có các giấy tờ sau

Giấy phép xây dựng nhà xưởng

Bản vẽ hoàn công

Tờ khai lệ phí trước bạn

Đơn xin biến động tài sản

Biên bản thanh toán giữa chủ thầu và chủ đầu tư

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Biên lai các loại thuế

Ngoài ra, bạn cần phải chuẩn bị thêm tài liệu quản lý chất lượng công trình.Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ mang tới UBND huyện Cần Giờ, HCM để nộp và thực hiện nghĩa vụ thuế theo đúng quy định.
Trên đây là thủ tục hoàn công nhà xưởng tại Cần Giờ mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Nếu trong quá trình thực hiện bạn có bất cứ khó khăn nào hãy liên hệ ngay với Badosa.

0 nhận xét: