THỦ TỤC HOÀN CÔNG NHÀ XƯỞNG Ở QUẬN TÂN PHÚ, HCM

Tại HCM, thời gian vừa qua có rất nhiều chủ đầu tư gặp khó khăn khi gặp thủ tục hoàn công nhà xưởng, cụ thể là ở quận Tân Phú. Xem xét các thủ tục hoàn công không hợp lệ này, chúng tôi nhận thấy có nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng đa số là do không nắm được giấy tờ hồ sơ cũng như các bước thực hiện. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng bởi Badosa sẽ giải đáp vấn đề trên ngay trong bài viết này.Để thực hiện được thủ tục hoàn công nhà xưởng ở quận Tân Phú, HCM hay bất cứ nơi đâu thì người thực hiện cần phải thực hiện theo đúng các quy trình dưới đây:

Chuẩn bị hồ sơ hoàn công nhà xưởng ở quận Tân Phú, HCM

Hồ sơ hoàn công nhà xưởng nói chung gồm có 2 loại đó là hồ sơ hoàn công và tài liệu quản lý chất lượng công trình. Hồ sơ hoàn công nhà xưởng ở quận Tân Phú, HCM cũng không ngoại lệ. Hồ sơ cần phải chuẩn bị đầy đủ và chính xác các giấy tờ cũng như chính xác về thông tin. Bởi nếu sai sót thì người thực hiện sẽ mất công chuẩn bị lại khiến cho quá trình thực hiện sẽ lâu hơn.

Hồ sơ hoàn công nhà xưởng quận Tân Phú gồm có:

Giấy phép xây dựng nhà xưởng

Bản vẽ hoàn công

Đơn đề nghị biến động tài sản

Bản vẽ hoàn công nhà xưởng

Tờ khai lệ phí trước bạ

Hóa đơn tài chính

Biên bản thanh lý hợp đồng

Biên bản kiểm tra toàn bộ công trình cũng như từng hạng mục từng bộ phận.Ngoài ra, chủ đầu tư cần phải chuẩn bị thêm tài liệu quản lý chất lượng công trình. Nếu như chủ đầu tư không chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ được yêu cầu thì cơ quan chức năng không thể xem xét và giải quyết thực hiện thủ tục hoàn công nhà xưởng được.

Nộp hồ sơ hoàn công nhà xưởng quận Tân Phú

Sau khi bạn đã chuẩn bị xong đầy đủ giấy tờ thì hãy mang hồ sơ đến UBND quận Tân Phú. Tại đây, cơ quan sẽ xem xét giấy tờ hồ sơ mà bạn đã chuẩn bị. 

Trong trường hợp giấy tờ thiếu hoặc sai, chưa đầy đủ thông tin sẽ có biên bản yêu cầu bổ sung thêm. Sau đó cán bộ phụ trách sẽ đưa phiếu hẹn đến lấy kết quả.


Thực hiện nghĩa vụ thuế khi hoàn công nhà xưởng ở quận Tân Phú, HCM

Để hoàn tất thủ tục hoàn công nhà xưởng ở bất cứ nơi đâu bạn cũng cần phải thực hiện nghĩa vụ thuế. Tùy vào từng công trình, thu nhập cá nhân mà sẽ có cách tính thuế khác nhau. 

Sau khi bạn nộp thuế xong mang biên lai nộp tiền đến nộp cho cơ quan chức năng xem xét và giải quyết.

Hy vọng, với những thông tin trên sẽ giúp bạn biết được các thủ tục hoàn công nhà xưởng quận Tân Phú. Nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ hãy nhanh chóng liên hệ ngay với Badosa.

0 nhận xét: