QUY TRÌNH THỰC HIỆN HOÀN CÔNG NHÀ XƯỞNG Ở HUYỆN CHÂU THÀNH, LONG AN

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp gặp phải khó khăn do không nắm được quy trình thực hiện hoàn công nhà xưởng, tiêu biểu trong bài viết này là ở huyện Châu Thành, Long An. Thấu hiểu điều này, hôm nay các luật sư Badosa sẽ tư vấn cụ thể giúp bạn nắm rõ được để có thể tham khảo và áp dụng giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng đơn giản.


Quy trình thực hiện hoàn công nhà xưởng ở huyện Châu Thành, Long An

Chuẩn bị giấy tờ hồ sơ hoàn công nhà ở huyện Châu Thành, Long An

Để thực hiện quy trình xin hoàn công nhà xưởng ở huyện Châu Thành, Long An hay bất cứ đâu thì trước tiên bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ hoàn công. Việc chuẩn bị giấy tờ sẽ quyết định trực tiếp tới việc bạn có thực hiện được thủ tục này nhanh chóng hay không. Chính vì vậy, khi làm bạn cần hết sức lưu ý, chuẩn bị cẩn thận, chi tiết các giấy tờ được yêu cầu.

Thông thường, hồ sơ hoàn công nhà xưởng gồm có hồ sơ pháp lý và tài liệu quản lý chất lượng. Các giấy tờ bạn cần phải chuẩn bị như sau:

Giấy phép xây dựng nhà xưởng

Bản vẽ hoàn công

Hợp đồng thi công được ký kết giữa chủ đầu tư và nhà thầu.

Đơn đề nghị đăng ký biến động bất động sản của chủ đầu tư.

Biên bản thanh lý hợp đồng nhà xưởng.

Biên bản kiểm tra hoàn công công trình nhà xưởng.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà thầu xây dựng.Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp trước đó.

Tờ khai lệ phí trước bạ.

Bản vẽ xin cấp giấy phép xây dựng.

Hóa đơn tài chính đính kèm hợp đồng.

Giấy chứng minh nhân thân của chủ sở hữu công trình.

Đây là những giấy tờ bắt buộc cần phải có trong hồ sơ mà bạn chuẩn bị. Nếu như thiếu bất cứ loại giấy tờ nào thì cơ quản thẩm quyền sẽ không thể xem xét và giải quyết theo đúng trình tự.

Nộp hồ sơ hoàn công nhà xưởng huyện Châu Thành, Long An

Bước tiếp theo mà bạn cần thực hiện trong quy trình thực hiện hoàn công nhà xưởng ở huyện Châu Thành, Long An đó chính là đến UBND huyện Châu Thành, Long An để nộp hồ sơ. Đây sẽ là cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ cho bạn.Các cán bộ sau khi tiếp nhận sẽ xem xét hồ sơ xem đã đầy đủ giấy tờ hay chưa. Nếu chưa đủ sẽ xuất phiếu yêu cầu bổ sung cho đủ.

Thực hiện nghĩa vụ thuế khi hoàn công nhà xưởng huyện Châu Thành, Long An

Bước cuối cùng mà bạn cần phải thực hiện đó là nộp thuế. Thuế hoàn công nhà xưởng gồm có lệ phí trước bạ, thuế thu nhập, thuế giá trị gia tăng, thuế môn bài. Sau khi bạn nộp xong mang biên lai đến nộp cho cơ quan tiếp nhận hồ sơ.

Hy vọng, với những thông tin trên đã giúp bạn nắm được quy trình thực hiện hoàn công nhà xưởng ở huyện Châu Thành, Long An.

0 nhận xét: