NỘP HỒ SƠ HOÀN CÔNG NHÀ XƯỞNG BÌNH DƯƠNG Ở ĐÂU?

Hiện nay, có rất nhiều người ở Bình Dương cảm thấy băn khoăn thắc mắc không biết nộp hồ sơ hoàn công nhà xưởng Bình Dương ở đâu? bởi không phải ai cũng có chuyên môn, kinh nghiệm hiểu biết hết về lĩnh vực này. Để giải đáp câu hỏi trên hãy tham khảo ngay những thông tin trong bài viết sau đây.
Hồ sơ hoàn công nhà xưởng Bình Dương gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ hoàn công có vai trò quan trọng khi thực hiện hoàn công nhà xưởng. Hồ sơ chính là tập hợp đầy đủ các loại giấy tờ chứng từ quan trọng có liên quan đến công trình xây dựng. Đây được xem là căn cứ pháp lý để các cơ quan chức năng xem xét cũng như tiến hành cấp giấy phép hoàn công.

Một bộ hồ sơ hoàn công đầy đủ phải có các loại giấy tờ sau:

Hợp đồng xây dựng được ký kết giữa chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng.

Giấy phép xây dựng công trình được cấp trước đó.

Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công công trình được lập từ trước.

Biên bản báo cáo kết quả khảo sát xây dựng.

Bản vẽ hoàn công xây dựng.

Báo cáo kết quả thẩm tra và thẩm định thiết kế bản vẽ.
Văn bản thỏa thuận và xác nhận chất lượng công trình của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Bản báo cáo kết quả thí nghiệm và kiểm định của cơ quan chức năng.

Nộp hồ sơ hoàn công nhà xưởng Bình Dương ở đâu?

Đối với mỗi công trình nhà xưởng ở các khu vực khác nhau thì có những địa chỉ nộp hồ sơ khác nhau.

Đối với nhà xưởng ở khu công nghiệp Bình Dương, chủ đầu tư sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại ban quản lý đầu tư và xây dựng tỉnh Bình Dương. Đây sẽ là nơi tiếp nhận và xử lý hồ sơ hoàn công nhà xưởng cho chủ đầu tư.
Khi bạn chuẩn bị xong hồ sơ hoàn công nhà xưởng hãy mang đến ban quản lý để nộp hồ sơ và chờ đợi giải quyết. Tại đây, mọi vướng mắc cũng như việc chuẩn bị hồ sơ của bạn đã đúng hay chưa cũng sẽ được các cán bộ hướng dẫn cụ thể. Nếu bộ hồ sơ hoàn công đã tập hợp đầy đủ các loại chứng từ cần thiết, cơ quan này sẽ tiến hành xem xét. Nhưng nếu như bộ hồ sơ còn nhiều điểm thiếu sót, ban quản lý sẽ thông báo với chủ đầu tư và yêu cầu bổ sung chứng từ.

Sau giai đoạn này, các chủ đầu tư cần chờ đợi một thời gian để cơ quan chức năng hoàn tất thủ tục xét duyệt hồ sơ hoàn công.
Tin rằng với giải đáp cụ thể câu hỏi nộp hồ sơ hoàn công nhà xưởng Bình Dương ở đâu sẽ giúp các chủ đầu tư sẽ nắm được các thông tin pháp lý quan trọng.

0 nhận xét: