KINH NGHIỆM THỰC HIỆN HOÀN CÔNG NHÀ XƯỞNG Ở PHÚ NHUẬN, TPHCM

Để thực hiện hoàn công không hề đơn giản, đặc biệt là đối với những người không có nhiều kinh nghiệm. Điều này sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cũng như kéo dài thêm thời gian thực hiện. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm thực hiện hoàn công nhà xưởng ở  Phú Nhuận, TPHCM để bạn tham khảo và áp dụng.


Cần nắm rõ về thành phần hồ sơ hoàn công nhà xưởng ở Phú Nhuận, TPHCM

Đây là một trong những kinh nghiệm hàng đầu mà bạn nên nắm được. Điều cần làm trước tiên khi thực hiện hoàn công đó chính là phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác.

Hồ sơ hoàn công giữ một vai trò hết sức quan trọng, bởi đây là một trong những yếu tố để các cơ quan chức năng xem xét và giải quyết yêu cầu từ chủ đầu tư. Nếu như không có hồ sơ thì cơ quan chức năng cũng không thể đánh giá và biết được công trình đã hoàn thành hay chưa.

Khi chuẩn bị hồ sơ hoàn công thì chủ đầu tư nên chuẩn bị đủ các giấy tờ theo yêu cầu của Bộ xây dựng như:

Giấy phép xây dựng

Bản vẽ hoàn công

Đơn đề nghị biến động tài sản

Biên bản thanh lý hợp đồng

Giấy tờ sở hữu nhà đất

Biên bản kiểm tra hoàn thành công trình xây dựng.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà thầu.

Tờ khai lệ phí trước bạ.


Nộp hồ sơ hoàn công đúng cơ quan có thẩm quyền xét duyệt

Một kinh nghiệm thực hiện hoàn công nhà xưởng ở Phú Nhuận khác mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn đó chính là nộp hồ sơ. Bạn cần phải xác định rõ công trình của mình được xây dựng ở đâu, chịu sự quản lý của cơ quan nào.

Đối với nhà xưởng ở Phú Nhuận thì bạn cần phải mang hồ sơ đến UBND quận Phú Nhuận để nộp thì mới đúng với quy định. Khi nộp hồ sơ bạn cũng cần phải thực hiện đúng theo các yêu cầu của các cán bộ tại đây.

Thực hiện nghĩa vụ thuế đầy đủ

Nếu như bạn không thực hiện nghĩa vụ thuế theo đúng quy định thì rất khó có thể giải quyết xong thủ tục hoàn công nhà xưởng. Vì vậy để thực hiện hoàn công nhà xưởng ở Phú Nhuận nhanh chóng bạn cần thực hiện nghĩa vụ thuế đầy đủ theo đúng yêu cầu của nhà nước.Trên đây là những kinh nghiệm hoàn công nhà xưởng ở Phú Nhuận mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn. Hy vọng, với những thông tin trên sẽ giúp bạn thực hiện thủ tục này một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Nếu có khó khăn hãy liên hệ ngay với Badosa để được hỗ trợ tận tình nhất.

0 nhận xét: