HỒ SƠ HOÀN CÔNG CẦN THIẾT CHO NHÀ XƯỞNG HUYỆN BÀU BÀNG, BÌNH DƯƠNG

Gần đây, Badosa nhận được rất nhiều băn khoăn của khách hàng về việc không biết hồ sơ hoàn công cần thiết cho nhà xưởng huyện Bàu Bàng gồm những gì? Đây không phải một câu hỏi khó, tuy nhiên đây là một bước tất yếu giữ vai trò quan trọng trong việc hoàn công, hợp pháp hóa sự vận hành của nhà xưởng. Chính vì vậy, để tránh những hậu quả khôn lường khi không chuẩn bị đúng và đủ thủ tục hoàn công theo quy định của pháp luật, Badosa thực hiện bài viết này với mong muốn giúp khách hàng chuẩn bị tốt hồ sơ hoàn công cần thiết cho nhà xưởng huyện Bàu Bàng, Bình Dương.
Hồ sơ hoàn công nhà xưởng có vai trò như thế nào?

Cũng giống như công trình nhà ở, công trình nhà xưởng sau khi được xây dựng hoàn thành cần phải tiến hành hoàn công nhà ở. Việc cần làm đầu tiên chính là chuẩn bị một bộ hồ sơ chính xác và đầy đủ không được sai bất cứ thông tin nào. Bởi nếu như hồ sơ thiếu hoặc không chính xác thì cơ quan có chức năng thẩm quyền không thể thực hiện xét duyệt hồ sơ và không cấp giấy phép hoàn công.

Nếu chủ đầu tư chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm đầy đủ các loại giấy tờ, chứng từ liên quan thì quá trình xét duyệt sẽ diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên, đối với một bộ hồ sơ có quá nhiều giấy tờ bổ sung nó sẽ làm mất thời gian cho cả người xét duyệt cũng như người cấp phép hoàn công. Chưa kể chủ đầu tư còn phải tốn nhiều công sức, tiền của để lên cơ quan chức năng bổ sung giấy tờ.
Các hồ sơ hoàn công cần thiết cho nhà xưởng huyện Bàu Bàng, Bình Dương là gì?

Cũng như nhà ở, nhà xưởng sau khi xây dựng xong cần thực hiện hoàn công trước khi đưa vào hoạt động. Đó là về mặt pháp luật, còn về hồ sơ pháp lý thì sẽ có những yêu cầu riêng. 

Hồ sơ hoàn công nhà xưởng huyện Bàu Bàng cũng như tại các huyện thị khác gồm có 2 bộ hồ sơ nhỏ được thực hiện bởi đơn vị chủ đầu tư và đơn vị thi công: 
Hồ sơ hoàn công xây dựng nhà xưởng của đơn vị thi công
 • Hợp đồng thi công được ký kết giữa nhà thầu và chủ đầu tư
 • Bản vẽ hoàn công công trình nhà xưởng
 • Biên bản thanh lý hợp đồng thi công nhà xưởng
 • Hóa đơn tài chính đính kèm hợp đồng
 • Biên bản kiểm tra hoàn công công trình nhà xưởng
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà thầu xây dựng
Hồ sơ hoàn công nhà xưởng của chủ đầu tư
 • Đơn đề nghị đăng ký biến động tài sản của chủ đầu tư
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp trước đó
 • Bản vẽ xin cấp phép xây dựng và giấy phép xây dựng.
 • Tờ khai tiền sử sử dụng đất
 • Tờ khai lệ phí trước bạ
 • Giấy tờ chứng minh nhân thân của chủ sở hữu công trình.
Ngoài ra, người thực hiện các thủ tục hoàn công nhà xưởng cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ các tài liệu quản lý chất lượng như yêu cầu của pháp luật. Khi thực hiện các hồ sơ hoàn công cần thiết cho nhà xưởng bạn cần phải chuẩn bị chính xác, đầy đủ, tránh tình trạng thiếu bất cứ loại giấy tờ nào. Điều này sẽ đảm bảo không làm ảnh hưởng tới quá trình thực hiện.
Mong rằng với các thông tin trong bài viết này đã giúp bạn biết được các hồ sơ hoàn công cần thiết cho nhà xưởng huyện Bàu Bàng cần những gì? Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ hoặc muốn được tư vấn cụ thể hơn về trường hợp của mình hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi. Các chuyên gia Badosa sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên nhanh chóng.

0 nhận xét: