CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH HOÀN CÔNG NHÀ XƯỞNG Ở QUẬN 12, TPHCM

Nắm được các bước tiến hành hoàn công nhà xưởng ở quận 12, TPHCM sẽ giúp các chủ đầu tư nhà xưởng tại đây thực hiện thủ tục này nhanh chóng và thuận lợi. Nhờ đó sẽ giúp họ tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức, sớm đưa nhà xưởng vào hoạt động. 


Xác định điều kiện hoàn công nhà xưởng quận 12 

Theo luật xây dựng quy định các công trình trước khi đưa vào hoàn công cần phải được thực hiện nghiệm thu theo từng công việc, từng giai đoạn, từng hạng mục khác nhau. Đối với những bộ phận của công trình nhà xưởng mà bị che khuất đi thì cần phải được nghiệm thu và vẽ bản hoàn công chi tiết thì mới có thể thực hiện được công việc tiếp theo.

Xác định điều kiện hoàn công là một trong những bước tiến hành hoàn công nhà xưởng ở quận 12 mà các chủ đầu tư xây dựng nhà xưởng tại đây nên biết rõ. Chủ đầu tư cần phải thực hiện tổ chức nghiệm thu và tiếp nhận công trình. Những người tham gia sẽ có trách nhiệm về sản phẩm do mình xác nhận khi thi công nhà xưởng. Các giấy tờ gồm giấy phép xây dựng, giao công trình nhà xưởng.


Chuẩn bị hồ sơ hoàn công nhà xưởng quận 12, HCM

Bản vẽ hoàn công

Hợp đồng thi công được ký kết giữa chủ đầu tư với đơn vị thi công.

Giấy phép xây dựng được cơ quan có thẩm quyền cấp.

Hóa đơn tài chính của bản hợp đồng thi công đã được ký kết.

Biên bản thanh lý hợp đồng giữa chủ thầu và chủ sở hữu.

Biên bản nghiệm thu đầy đủ nhất về công trình.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Tờ khai lệ phí trước bạ

Giấy phép kinh doanh


Nộp hồ sơ hoàn công nhà xưởng quận 12

Nộp hồ sơ là một trong các bước tiến hành hoàn công nhà xưởng ở quận 12. Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ hoàn công xây dựng nhà xưởng theo đúng quy định, chủ đầu tư mang giấy tờ tới UBND quận 12 để nộp hồ sơ và xem xét được giải quyết.

Thực hiện nghĩa vụ tài chính khi tiến hành hoàn công nhà xưởng ở quận 12

Chủ đầu tư khi ký hợp đồng với chủ thầu sẽ phải nộp các khoản phí, khoản thuế. Chủ sở hữu công trình nhà xưởng lúc này cần phải chịu các khoản phí hành chính từ công tác hoàn công.

Có thể thấy các bước tiến hành hoàn công nhà xưởng ở quận 12 không quá phức tạp. Tuy nhiên, nếu bạn không có kinh nghiệm, không nắm rõ các bước này thì trong quá trình thực hiện có thể sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy liên hệ ngay với Badosa để được tư vấn cụ thể nhất.

0 nhận xét: