THUẾ HOÀN CÔNG NHÀ XƯỞNG

Thuế hoàn công nhà xưởng đã được quy định cụ thể trong các điều khoản của pháp luật gồm có phí lệ phí trước bạ, thuế xây dựng cơ bản và các loại chi phí khác. Nếu bạn chưa nắm rõ được các loại phí nêu trên thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây.


Lệ phí trước bạ

Khi thực hiện thủ tục hoàn công nhà xưởng, người thực hiện cần phải đóng lệ phí trước bạ. Đây là một loại thuế bắt buộc phải thực hiện. Khoản phí này sẽ do chủ đầu tư tiến hành nộp trực tiếp tại các cơ quan, nhà nước có thẩm quyền. 

Thuế hoàn công nhà xưởng cơ bản

Khi hoàn công nhà xưởng, chủ đầu tư cũng sẽ phải nộp thuế hoàn công nhà xưởng cơ bản. Thuế này gồm có thuế thu nhập cá nhân và thuế giá trị gia tăng.

Để thu thuế này, cơ quan chức năng sẽ dựa trên hợp đồng xây dựng chủ nhà ký kết với chủ công ty xây dựng. Hợp đồng sẽ được thể hiện ở 2 dạng đó chính là hợp đồng có nguyên vật liệu và hợp đồng không bao gồm nguyên vật liệu.Trong trường hợp chủ sở hữu đã ký kết hợp đồng với chủ thể là các công ty xây dựng thì bạn cần yêu cầu xuất hóa đơn xây dựng. Đối với trường hợp, nhà thầu thỏa thuận bạn nộp lệ phí thuế hoàn công nhà xưởng thì bạn sẽ nộp thuế này.

Các loại thuế hoàn công nhà xưởng khác

Để hoàn thành thủ tục hoàn công nhà xưởng còn có lệ phí hồ sơ hoàn công do cơ quan nhà nước dựa vào quy định để cấp. Ngoài ra, một số chi phí khác mà bạn sẽ bỏ ra trong quá trình hoàn công đó chính là lập bản vẽ hiện trạng hoàn công nếu như chưa có và phí thẩm định hiện trạng của công trình.Trên đây là những loại thuế hoàn công nhà xưởng bạn cần nắm chắc để thực hiện hoàn công được nhanh chóng và đúng thủ tục pháp luật. Khi có nhu cầu tư vấn các dịch vụ hoàn công nhà xưởng hoặc các vấn đề khác liên quan đến pháp lý nhà đất bạn hãy liên hệ trực tiếp Badosa để được hỗ trợ trực tiếp.

0 nhận xét: