THỦ TỤC HOÀN CÔNG XÂY DỰNG NHÀ MÁY

Tìm hiểu thủ tục hoàn công xây dựng nhà máy là việc làm quan trọng và cần thiết mà bất cứ ai cũng không nên bỏ qua. Khi nắm rõ các thủ tục, các bước thực hiện thì mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết về vấn đề trên để chủ đầu tư có thể áp dụng và thực hiện thuận lợi nhất.


Hoàn công xây dựng bước cuối cùng hoàn thiện tính pháp lý

Hoàn công xây dựng là thủ tục vô cùng quan trọng để hợp thức hóa tính pháp lý của công trình xây dựng về mặt pháp lý. Việc hoàn công từ trước đến nay luôn có những phản ánh khó khăn và phức tạp, khác xa với các văn bản đã quy định.

Nếu như không thực hiện thủ tục hoàn công công trình xây dựng nhà máy thì chủ đầu tư, chủ doanh nghiệp không thể đưa công trình đi vào sử dụng theo đúng quy định của pháp luật. Ngoài ra, công trình cũng sẽ không được công nhận về mặt pháp lý.Có thể thấy thủ tục hoàn công công trình xây dựng nhà máy vô cùng quan trọng. Nếu như không thực hiện, chủ đầu tư sẽ rất khó nhận được các quyền lợi mà mình sẽ nhận được.

Thủ tục hoàn công xây dựng nhà máy

Quá trình cấp phép hoàn công xây dựng sẽ được xem xét và dựa trên toàn bộ hồ sơ hoàn công công trình xây dựng. Chính vì vậy, việc trước tiên bạn cần phải thực hiện khi làm thủ tục hoàn công xây dựng nhà máy là chuẩn bị hồ sơ hoàn công. Trong trường hợp chủ đầu tư chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chính xác với các loại chứng từ có liên quan thì quá trình xét duyệt sẽ diễn ra rất nhanh và không làm mất thời gian.

Khi thực hiện thủ tục hoàn công xây dựng phía trong nhà máy bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

Biên bản thanh lý hợp đồng thi công nhà xưởng.

Hợp đồng thi công được ký kết giữa nhà thầu và chủ đầu tư.

Biên bản kiểm tra hoàn công.

Bản vẽ hoàn công công trình nhà máy.

Hoá đơn tài chính đính kèm hợp đồng.

Tờ khai lệ phí trước bạ.

Giấy phép xây dựng.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà thầu xây dựng.Chủ đầu tư nhà máy cần tư vấn thêm về thủ tục hoàn công xây dựng nhà máy có thể liên hệ với Badosa để được hỗ trợ giải đáp sớm nhất. Với kinh nghiệm, chuyên môn sau nhiều năm hoạt động trên lĩnh vực này, chúng tôi cam kết sẽ giúp đỡ tất cả các khách hàng giải đáp mọi khó khăn, vướng mắc trong thời gian sớm nhất.

0 nhận xét: