THỦ TỤC HOÀN CÔNG NHÀ XƯỞNG TẠI CỦ CHI

Tại mỗi một địa phương sẽ có những quy định cụ thể về thủ tục hoàn công nhà xưởng. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thủ tục hoàn công nhà xưởng tại Củ Chi thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây.


Vai trò của thủ tục hoàn công đối với nhà xưởng tại Củ Chi

Sau khi xây dựng xong nhà xưởng các doanh nghiệp, chủ đầu tư cần phải tiến hành thủ tục hoàn công nhà xưởng. Bởi đây là công việc vô cùng quan trọng và cần thiết để đưa nhà xưởng đi vào hoạt động.

Nếu doanh nghiệp, chủ đầu tư không thực hiện hoàn công nhà xưởng thì nhà xưởng đó chưa được công nhận về tính pháp lý. Do đó, nếu đưa ra vào hoạt động sẽ sai với quy định của pháp luật và có thể bị phạt.

Ngoài ra, thực hiện thủ tục hoàn công nhà xưởng còn giúp cho các chủ đầu tư đưa ra được kế hoạch bảo vệ và nhận được những lợi ích khác trong trường hợp quy hoạch đền bù.


Thủ tục hoàn công nhà xưởng tại Củ Chi

Thủ tục hoàn công nhà xưởng được diễn ra theo các bước sau:

Để thực hiện hoàn công trước tiên cần phải tiến hành nghiệm thu công trình, từng hạng mục, công việc, theo từng giai đoạn và từng bộ phận thì mới có thể đưa nhà xưởng đi vào hoạt động. Trong trường hợp các bộ phận khác bị che khuất thì cần phải được nghiệm thu bản vẽ hoàn công trước khi tiến hành các công việc tiếp theo.

Đơn vị chủ thầu sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn thiện thi công xây dựng, nhằm chuẩn bị tốt hồ sơ để bàn giao cho chủ đầu tư. Những hạng mục, công trình nhà xưởng đã hoàn thành chỉ được phép đưa vào sử dụng sau khi đã được chủ đầu tư nghiệm thu.

Ngoài ra, bên phía chủ đầu tư sẽ có trách nhiệm tổ chức tiếp nhận, nghiệm thu công trình, người tham gia nghiệm thu bàn giao công trình phải có trách nhiệm cá nhân về sản phẩm hạng mục mà mình phụ trách trong quá trình thi công nhà xưởng.Thủ tục hoàn công nhà xưởng Củ Chi trong nội dung bài viết trên sẽ giúp cho các doanh nghiệp không gặp phải khó khăn hay vướng mắc trong quá trình xin hoàn công xây dựng. Đồng thời tiết kiệm được thời gian, công sức cho doanh nghiệp, để đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Nếu bạn gặp phải bất cứ khó khăn nào trong quá trình thực hiện hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Các chuyên gia Badosa luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn bạn một cách chi tiết cụ thể để giải đáp tháo gỡ mọi khó khăn vướng mắc và thực hiện thủ tục trong thời gian sớm nhất.

0 nhận xét: