THỜI GIAN THỦ TỤC HOÀN CÔNG KHO XƯỞNG

Thời gian thủ tục hoàn công kho xưởng là vấn đề đang được đông đảo các khách hàng quan tâm. Thực tế cho thấy các quy định về thời gian của pháp luật và thời gian thực hiện quy trình hoàn công khá cách xa nhau. Chưa có một quy định cụ thể nào giới hạn chính xác thời gian, thủ tục hoàn công kho xưởng nên khiến cho nhiều người băn khoăn. 


Thời gian cho thủ tục  hoàn công kho xưởng

Để nắm được thời gian thực hiện thủ tục hoàn công kho xưởng, trước tiên cần phải nắm được các bước thủ tục cụ thể:

Chuẩn bị hồ sơ hoàn công kho xưởng

Nộp hồ sơ tại cơ quan có chức năng để tiến hành xem xét đến tính hợp lệ của hồ sơ.

Người thực hiện hoàn công nhà xưởng tiến hành nộp thuế và nhận biên lai nộp lại cho bên cơ quan giải quyết để chờ lấy kết quả.

Trên đây là các bước cơ bản để thực hiện thủ tục hoàn công kho xưởng cơ bản. Tuy nhiên, thời gian hoàn công cũng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn thực hiện thủ tục này như thế nào.Nếu bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ chính xác và không có bất cứ vấn đề gì xảy ra trong quá trình thực hiện thì thời gian nhận được kết quả sẽ gần với quy định của pháp luật. Còn trong trường hợp hồ sơ của bạn có sai sót, chưa đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu bạn sẽ phải chuẩn bị lại, điều này cũng sẽ đồng nghĩa với việc kéo dài thêm thời gian thực hiện hoàn công kho xưởng.

Làm sao để rút ngắn thời gian thủ tục hoàn công kho xưởng?

Thủ tục hoàn công nhà xưởng phải trải qua 2 giai đoạn là giai đoạn chuẩn bị hồ sơ hoàn công nhà ở và giai đoạn thẩm định cấp giấy chứng nhận mới. Vì vậy, nếu bạn muốn rút ngắn được thời gian hoàn công kho xưởng thì cách tốt nhất đó chính là chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác.
Bạn nên chủ động trong việc chuẩn bị các loại giấy tờ và hồ sơ cần thiết. Những loại giấy tờ này cần phải được lưu lại trước khi bắt đầu xây dựng như hợp đồng xây dựng, giấy phép hoạt động, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bản vẽ thiết kế…Ngoài ra, nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm thì tốt nhất nên tìm một địa chỉ cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý uy tín để được hỗ trợ và giải quyết khó khăn trong thời gian sớm nhất. 

Hy vọng, thông qua đây đã giúp bạn tiết kiệm được thời gian thủ tục hoàn công kho xưởng. Nếu bạn muốn tìm một đơn vị uy tín để giải quyết vấn đề này thì Badosa chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

0 nhận xét: