HƯỚNG DẪN CÁCH CHUẨN BỊ HỒ SƠ HOÀN CÔNG NHÀ XƯỞNG HỢP LỆ

Chuẩn bị hồ sơ hoàn công nhà xưởng là bước quan trọng không được phép bỏ qua nếu muốn nhanh chóng hoàn thiện pháp lý và đưa nhà xưởng đi vào hoạt động. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được cách chuẩn bị hồ sơ, vì vậy đã có không ít trường hợp gặp khó khăn, mất thời gian trong công đoạn này. Để giúp bạn giải quyết các khó khăn trên, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chuẩn bị để bạn tham khảo và áp dụng.
Hồ sơ hoàn công nhà xưởng là gì?

Hoàn công nhà xưởng là thủ tục pháp lý quan trọng được tiến hành trước khi chủ đầu tư được phép sử dụng và đăng ký quyền sở hữu nhà xưởng. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản đó chính là chủ đầu tư phải thực hiện thủ tục này thì mới có được giấy phép hoàn công và từ đó mới tiến hành công tác vận hành nhà xưởng.

Để có thể thực hiện được thủ tục hoàn công, chủ đầu tư cần phải chuẩn bị hồ sơ hoàn công. Bộ hồ sơ này chính là tập hợp những giấy tờ, chứng từ quan trọng có liên quan đến công trình xây dựng.
Hồ sơ có vai trò vô cùng quan trọng, bởi nếu bạn không chuẩn bị đầy đủ và chính xác sẽ không được tính hợp lệ. Do đó, bạn sẽ mất thời gian làm lại và gây tốn kém về chi phí. Hồ sơ được coi là căn cứ để các cơ quan pháp lý sẽ tiến hành kiểm tra và thẩm định về công trình nhà xưởng sau khi hoàn thành thi công.

Hướng dẫn các chuẩn bị hồ sơ hoàn công nhà xưởng

Hồ sơ nhà xưởng gồm có 2 bộ đó là hồ sơ pháp lý và tài liệu quản lý chất lượng công trình. Đối với 2 bộ hồ sơ này phải có các giấy tờ sau:
Hợp đồng thi công nhà xưởng được ký kết bởi chủ đầu tư và chủ thầu.

Bản vẽ hoàn công công trình nhà xưởng

Biên bản thanh lý hợp đồng thi công nhà xưởng.

Hóa đơn tài chính kèm hợp đồng.

Biên bản kiểm tra hoàn công.

Giấy phép xây dựng nhà xưởng.

Giấy chứng minh quyền sử dụng.

Đơn đề nghị biến động tài sản.

Tờ khai lệ phí trước bạ.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà thầu xây dựng.
Trên đây là những giấy tờ mà bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ và thông tin phải chính xác để có trong bộ hồ sơ hoàn công nhà xưởng. Bạn nên chuẩn bị đúng đủ, tránh trường hợp phải chuẩn bị đi chuẩn bị lại nhiều lần gây mất thời gian và chi phí. Nếu bạn muốn tư vấn hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

0 nhận xét: