HOÀN CÔNG KHO XƯỞNG CÓ ĐÓNG THUẾ KHÔNG?

Hoàn công kho xưởng có đóng thuế không? Đây là vấn đề nhiều khách hàng gửi câu hỏi cho Badosa. Bởi không phải ai cũng có chuyên môn kinh nghiệm và nắm rõ được điều này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để có câu trả lời cho vấn đề trên.


Hoàn công kho xưởng có đóng thuế không?

Hoàn công kho xưởng là thủ tục giúp cho chủ đầu tư, doanh nghiệp có thể đưa nhà xưởng đi vào hoạt động một cách tốt nhất. Để thực hiện được thủ tục này phải trải qua rất nhiều công đoạn, quá trình khác nhau.

Vậy hoàn công kho xưởng có phải đóng thuế không? Theo các luật sư của Badosa thì thuế hoàn công nhà xưởng đã được quy định rõ trong các điều khoản của pháp luật gồm có lệ phí trước bạ, thuế xây dựng và các chi phí khác.


Các loại thuế đóng khi hoàn công nhà xưởng

Lệ phí trước bạ: Đây là khoản lệ phí bắt buộc phải tuân thủ khi tiến hành hoàn công công trình nhà ở. Khoản phí này sẽ do bên chủ sở hữu, chủ đầu tư tiến hành nộp tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Tuy nhiên, loại phí này cũng tùy vào từng trường hợp có cần phải đóng hay không.

Thuế xây dựng cơ bản: Khi hoàn công nhà xưởng khách hàng sẽ phải đóng các loại thuế xây dựng cơ bản. Thuế này chỉ phát sinh thuế xây dựng cơ bản và do chi cụ thuế thu từ nhà thầu. Thực tế cho thấy, loại thuế này gồm nhiều loại các loại khác nhau như thuế giá trị gia tăng thuế thu nhập doanh nghiệp.

Các loại chi phí khác: Những loại chi phí này gồm có lệ phí hoàn công nhà xưởng do cơ quan nhà nước quy định và đề cấp. Ngoài ra, một số chi phí khác mà bạn bỏ ra trong quá trình hoàn công là lập bản vẽ hiện trạng hoàn công nếu chủ nhà không lập bản vẽ hoàn công và có phí thẩm định hiện trạng.Có thể thấy các loại thuế phí khi thực hiện hoàn công nhà xưởng không ổn định và không có giá cụ thể. Giá trị sẽ phụ thuộc vào bản hợp đồng hoặc phí xây dựng công trình trên thực tế. Những khoản chi phí phát sinh trong quá trình hoàn công cũng sẽ phụ thuộc ít nhiều vào chủ sở hữu mà không phải cố định hay rập khuôn.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc hoàn công kho xưởng có đóng thuế hay không. Để từ đó giúp bạn hiểu rõ vấn đề và có sự chuẩn bị tài chính tốt nhất khi thực hiện hoàn công nhà xưởng. Cần tư vấn thêm về các thủ tục này, bạn liên hệ ngay với Badosa để được giải đáp tận tình nhất.

0 nhận xét: