CÁCH LÀM THỦ TỤC HOÀN CÔNG NHÀ XƯỞNG

Tìm hiểu cách làm thủ tục hoàn công nhà xưởng là việc làm quan trọng và cần thiết mà các chủ đầu tư không nên xem nhẹ. Bởi có hoàn công nhà xưởng được hay không tất cả sẽ phụ thuộc vào các kiến thức, kinh nghiệm của bạn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn từng bước thực hiện cụ thể để đảm bảo giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng nhất.


Cách làm thủ tục hoàn công nhà xưởng

Khi công trình nhà xưởng được xây dựng hoàn thành thì nhà thầu nhận công trình này phải có trách nhiệm hoàn thành thi công, thu dọn hiện trường. Ngoài ra cần phải lập bản vẽ hoàn công và chuẩn bị các tài liệu cần thiết để có thể thực hiện việc nghiệm thu toàn bộ công trình.

Đối với biên bản nghiệm thu công trình bắt buộc phải có tổng diện tích sàn thực tế, bao lớn, các tầng…

Đây là những thủ tục cần thiết để có thể thực hiện đăng ký sử dụng quyền sở hữu nhà xưởng. Như vậy, chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng, đơn vị tư vấn thiết kế đều phải thực hiện tổ chức nghiệm thu và lập biên bản, hoàn thành công trình xây dựng của mình. Đây là một trong những cách làm thủ tục hoàn công nhà xưởng.Chủ đầu tư và chủ thầu xây dựng mỗi người sẽ phải chịu trách nhiệm cho vấn đề của mình đã thực hiện. Tất cả phải được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật thì mới có thể thực hiện hoàn công nhà xưởng.
Các thành phần trực tiếp nghiệm thu sẽ gồm có chủ thầu, chủ đầu tư, đơn vị tư vấn giám sát công trình.

Hồ sơ hoàn công nhà xưởng

Tuy nhiên, để thực hiện được cách làm thủ tục hoàn công nhà xưởng nêu trên người thực hiện cần phải chuẩn bị hồ sơ hoàn công nhà xưởng.
Bản vẽ hoàn công công trình nhà xưởng

Giấy phép xây dựng đã xin trước đó

Hóa đơn tài chính của hợp đồng thi công

Hợp đồng thi công đối với chủ đầu tư và chủ thầu đơn vị thi công.

Biên bản nghiệm thu công trình đúng với những quy định của pháp luật.

Tờ khai lệ phí trước bạ.

Biên bản thanh lý hợp đồng xây dựng nhà xưởng.

Đơn đề nghị đăng ký về biến động tài sản.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng, giấy tờ thuê đất xây dựng nhà xưởng hợp pháp.

Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp, chủ đầu tư.Với những hướng dẫn cách làm thủ tục hoàn công nhà xưởng nêu trên chúng tôi mong rằng sẽ giúp bạn hiểu và có thể áp dụng để mang lại hiệu quả cao nhất. Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi nào về vấn đề này hãy liên hệ ngay với Badosa để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn.

0 nhận xét: