HỒ SƠ HOÀN CÔNG NHÀ XƯỞNG CẦN CÓ GÌ?

Công trình nhà xưởng sau khi xây dựng xong cần tiến hành thủ tục hoàn công. Nhưng làm thế nào để hoàn công một cách nhanh nhất mà không gặp phải những vướng mắc? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách làm hồ sơ hoàn công nhà xưởng đầy đủ và hợp lệ để chủ đầu tư thực hiện thủ tục này thuận lợi nhất. 


Thế nào là hồ sơ hoàn công nhà xưởng?

Hoàn công nhà xưởng là thủ tục được tiến hành trước khi chủ đầu tư sử dụng và đăng ký quyền sở hữu nhà xưởng. Hay, hiểu theo cách khác, nghĩa là khi chủ đầu tư có được giấy phép hoàn công nhà xưởng thì mới có thể tiến hành các bước pháp lý tiếp theo.

Để tiến hành thủ tục hoàn công thì cả chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, tài liệu để làm hồ sơ hoàn công nhà xưởng. Bộ hồ sơ này chính là tập hợp các loại chứng từ quan trọng có liên quan đến công trình xây dựng.

Sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ, bước tiếp theo chủ đầu tư sẽ mang nộp tại các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Có thể khẳng định hồ sơ hoàn công nhà xưởng rất quan trọng, đây là căn cứ pháp lý để cơ quan chức năng kiểm tra, thẩm định.


Vì sao cần hoàn tất hồ sơ hoàn công nhà xưởng?

Quá trình cấp phép được xem xét dựa trên bộ hồ sơ hoàn công nhà xưởng. Vì vậy mà việc hoàn tất hồ sơ hoàn công có ý nghĩa rất quan trọng và cần thiết. Trong trường hợp chủ đầu tư chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ với các loại chứng từ có liên quan thì quá trình xét duyệt sẽ diễn ra nhanh chóng, không làm mất thời gian của chủ đầu tư.

Tuy nhiên đối với bộ hồ sơ hoàn công nhà xưởng còn thiếu, bắt buộc chủ đầu tư phải bổ sung vào để đầy đủ, sẽ làm mất khá nhiều thời gian của chủ đầu tư. Cũng như tốn thêm kinh phí và công sức để hoàn thiện các chứng từ mà cơ quan chức năng yêu cầu.

Chính vì vậy việc nắm rõ các loại giấy tờ, chứng từ có liên quan trong bộ hồ sơ là việc làm cần thiết, giúp quá trình hoàn công nhà xưởng được diễn ra thuận lợi.


Hồ sơ hoàn công nhà xưởng bao gồm những gì?

Hồ sơ hoàn công nhà xưởng bao gồm 2 bộ hồ sơ nhỏ được cung cấp bởi đơn vị thi công và chủ đầu tư, trong đó bao gồm có:

- Hợp đồng thi công được ký kết giữa nhà thầu và chủ đầu tư.

- Bản vẽ hoàn công công trình nhà xưởng.

- Biên bản thanh lý hợp đồng thi công nhà xưởng.

- Hoá đơn tài chính đính kèm hợp đồng.

- Biên bản kiểm tra hoàn công.

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà thầu xây dựng.

- Giấy phép xây dựng.

- Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

- Tờ khai lệ phí trước bạ.

- Đơn đề nghị biến động tài sản.

Chủ đầu tư nhà xưởng cần tư vấn thêm về thủ tục này cho trường hợp cụ thể của công trình hãy nhanh chóng liên hệ với Badosa để được giải đáp sớm nhất.

0 nhận xét: