THỦ TỤC HOÀN CÔNG XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG LÀ GÌ?

Hoàn công nhà xưởng là một việc làm bắt buộc và cần thiết nhằm mục đích đưa nhà xưởng vào hoạt động sản xuất. Vậy thủ tục hoàn công xây dựng nhà xưởng được diễn ra như thế nào? Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây.


Hồ sơ hoàn công xây dựng nhà xưởng

Để việc hoàn công xây dựng nhà xưởng được diễn ra thuận lợi và đạt kết quả tốt nhất thì việc đầu tiên cần làm chính là hồ sơ hoàn công. Trong đó bao gồm có:

- Bản vẽ hoàn công.

- Giấy phép xây dựng.

- Hợp đồng thi công giữa chủ đầu tư và đơn vị thi công.

- Hóa đơn tài chính của hợp đồng thi công.

- Biên bản nghiệm thu công trình.

- Biên bản thanh lý hợp đồng.

- Tờ khai lệ phí trước bạ.

- Đơn đề nghị đăng ký biến động tài sản.

-Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

- Giấy phép kinh doanh hoặc giấy phép đầu tư của chủ đầu tư.

Trong bộ hồ sơ hoàn công nhà xưởng phải có đầy đủ các loại giấy tờ và tài liệu có liên quan thì thủ tục hoàn công xây dựng nhà xưởng mới được diễn ra nhanh chóng và đạt được kết quả tốt nhất.


Quy trình thực hiện thủ tục hoàn công xây dựng nhà xưởng

Theo quy định của luật xây dựng quy định về nghiệm thu, bàn giao xây dựng công trình, phải tiến hành nghiệm thu từng bộ phận, công việc, từng giai đoạn, từng hạng mục công trình. Đối với các bộ phận bị che khuất của công trình phải được nghiệm thu và vẽ bản vẽ hoàn công trước khi tiến hành các công việc khác.

Nhà thầu xây dựng có trách nhiệm hoàn thiện thủ tục hoàn công xây dựng nhà xưởng và thu dọn hiện trường.

Chủ đầu tư có trách nhiệm tổ chức nghiệm thu, tiếp nhận công trình xây dựng, người tham gia nghiệm thu, bàn giao công trình phải chịu trách nhiệm cá nhân về sản phẩm do mình xác nhận trong quá trình thi công nhà xưởng, giấy phép xây dựng và bàn giao công trình xây dựng nhà xưởng.

Thành phần trực tiếp nghiệm thu bao gồm có chủ đầu tư, nhà thầu thi công xây dựng nhà xưởng, đơn vị tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình, nhà thầu thiết kế xây dựng công trình, tham gia nghiệm thu theo yêu cầu của chủ đầu tư xây dựng. Thủ tục hoàn công xây dựng nhà xưởng trong nội dung bài viết trên sẽ giúp cho các doanh nghiệp không gặp phải khó khăn hay vướng mắc trong quá trình xin hoàn công xây dựng. Đồng thời tiết kiệm được thời gian, công sức cho doanh nghiệp, để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về thủ tục này hãy liên hệ ngay với Badosa để được giải đáp sớm nhất.

0 nhận xét: