HOÀN CÔNG NHÀ XƯỞNG CHO DOANH NGHIỆP CẦN BIẾT NHỮNG THÔNG TIN NÀY

Các doanh nghiệp muốn đưa nhà xưởng vào hoạt động trong thời gian sớm nhất thì bắt buộc tiến hành thủ tục hoàn công nhà xưởng. Vậy quá trình diễn ra như thế nào? Cách làm nào hiệu quả nhất? Mời bạn đọc cùng theo dõi những thông tin về hoàn công nhà xưởng cho doanh nghiệp trong bài viết dưới đây.Tại sao phải hoàn công nhà xưởng cho doanh nghiệp?

Rất nhiều người thắc mắc sau khi nhà xưởng xây dựng xong sẽ đưa vào sử dụng mà không cần những thủ tục pháp lý lằng nhằng. Tuy nhiên quan niệm trên là sai lầm, bởi vì theo Luật xây dựng, sau khi công trình nhà xưởng được thi công xong thì đơn vị thi công cần tiến hành dọn dẹp, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định để chủ đầu tư tiến hành thủ tục hoàn công nhà xưởng.

Trong đó, hoàn công được biết đến là cách gọi của thủ tục hành chính có liên quan đến việc quản lý xây dựng của nhà nước. Nó nhằm xác nhận sự kiện các bên đầu tư, thi công đã hoàn thành công trình xây dựng. Sau khi đã được cấp giấy phép xây dựng, thực hiện xong phần thi công có nghiệm thu hoàn thành công trình xây dựng.Do vậy, nhà xưởng sau khi đã được thi công xong, sẽ được chủ đầu tư thực hiện quá trình hoàn công nhà xưởng cho doanh nghiệp để hoàn tất mọi thủ tục pháp lý bắt buộc. Đồng thời giúp doanh nghiệp nhanh chóng đưa nhà xưởng vào hoạt động đúng kế hoạch.

Một số lưu ý khi hoàn công nhà xưởng cho doanh nghiệp

Nhằm giúp các doanh nghiệp gặp thuận lợi trong quá trình hoàn công nhà xưởng cho doanh nghiệp, những lưu ý sau đây là rất cần thiết và không thể bỏ qua:

- Hoàn công nhà xưởng cho doanh nghiệp chỉ được diễn ra khi bên thi công đã hoàn tất công việc trên thực tế. Khi kết thúc việc thi công, nhà thầu thi công sẽ có trách nhiệm hoàn thiện các công đoạn của việc thi công, thu dọn hiện trường, lập bản vẽ hoàn công, chuẩn bị đầy đủ các tài liệu có liên quan để phục vụ việc nghiệm thu toàn phần công trình.- Một số loại giấy tờ bắt buộc có trong hồ sơ hoàn công nhà xưởng cho doanh nghiệp mà chủ đầu tư cần lưu ý như: đơn xin hoàn công theo mẫu, bản vẽ hiện trạng hoàn công nhà xưởng, biên bản nghiệm thu công trình...
Hoàn công nhà xưởng cho doanh nghiệp là việc làm rất cần thiết và giữ vị trí rất quan trọng. Do vậy mà các chủ đầu tư không nên lơ là, chủ quan mà hãy thực hiện trình tự và thủ tục đúng pháp luật để đạt được kết quả tốt nhất.

0 nhận xét: