TRÌNH TỰ THỰC HIỆN HOÀN CÔNG XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG GỒM NHỮNG GÌ?

Hoàn công xây dựng nhà xưởng là thủ tục bắt buộc nhằm đảm bảo tính pháp lý và giúp cho doanh nghiệp nhanh chóng đưa nhà xưởng vào sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về trình tự thực hiện hoàn công xây dựng nhà xưởng để bạn đọc có thể thực hiện nhanh chóng và thuận lợi nhất.


Trình tự và các thủ tục nghiệm thu công trình

Để có được một bộ hồ sơ hoàn công xây dựng nhà xưởng, thì việc đầu tiên cần phải tiến hành là nghiệm thu công trình. Theo quy định, việc bàn giao xây dựng công trình nhà xưởng được nghiệm thu từng bộ phận, từng công đoạn, từng hạng mục. Kể cả những hạng mục bị che khuất, vẫn cần phải được nghiệm thu, cùng với bản vẽ hoàn công trước khi tiến hành các công việc khác.

Do vậy, nhà thầu thi công sẽ có trách nhiệm hoàn thiện thi công, cũng như dọn dẹp công trình, lập bản vẽ hoàn công xây dựng, cùng với đó là các loại giấy tờ, tài liệu để phục vụ cho việc nghiệm thu công trình. Các hạng mục, công trình xây dựng hoàn thành chỉ được phép đưa vào sử dụng sau khi chủ đầu tư đã nghiệm thu.Chủ đầu tư sẽ có trách nhiệm tổ chức việc nghiệm thu công trình, những người nghiệm thu công trình phải có trách nhiệm với những việc mình làm.

Hồ sơ hoàn công xây dựng nhà xưởng gồm những gì?

Đây luôn là câu hỏi của nhiều người, bởi không phải ai cũng am hiểu và biết rõ những loại giấy tờ, thủ tục hồ sơ hoàn công xây dựng nhà xưởng bao gồm những gì?Một bộ hồ sơ hoàn công xây dựng nhà xưởng gồm có:
- Hồ sơ hoàn công xây dựng nhà xưởng đối với đơn vị thi công:
+ Hợp đồng thi công được ký kết giữa 2 bên là chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng.
+ Bản vẽ hoàn công công trình nhà xưởng.
+ Biên bản thanh lý hợp đồng thi công nhà xưởng.
+ Hóa đơn tài chính được đính kèm hợp đồng.
+ Biên bản kiểm tra hoàn công công trình nhà xưởng.
+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà thầu xây dựng.
- Hồ sơ hoàn công xây dựng chủ đầu tư:
+ Đơn đề nghị đăng ký biến động bất động sản.
+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được cấp phép trước đó.
+ Bản vẽ xin cấp phép xây dựng, và giấy phép xây dựng.
+ Tờ khai lệ phí trước bạ.
+ Giấy tờ chứng minh nhân thân chủ sở hữu công trình.

Trong bộ hồ sơ hoàn công xây dựng nhà xưởng có rất nhiều loại giấy tờ cần thiết. Do vậy bạn cần ghi nhớ để chuẩn bị đúng và đầy đủ nhất. Có như vậy thì mới rút ngắn thời gian và hoàn tất thủ tục hoàn công nhà xưởng trong thời gian ngắn nhất.

0 nhận xét: