HỒ SƠ HOÀN CÔNG XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG BAO GỒM NHỮNG GIẤY TỜ GÌ?

Hoàn công nhà xưởng là một việc làm cần thiết và bắt buộc, nhằm xác nhận cơ sở pháp lý cho công trình nhà xưởng của bạn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chuẩn bị bộ hồ sơ hoàn công xây dựng nhà xưởng đầy đủ để bạn đọc thực hiện thủ tục này nhanh chóng và thuận lợi nhất.Hồ sơ hoàn công xây dựng nhà xưởng là gì?

Hoàn công nhà xưởng là một thủ tục được tiến hành trước khi chủ đầu tư sử dụng, đăng ký quyền sở hữu nhà xưởng. Nói cách khác chỉ khi nào chủ đầu tư có được tờ giấy phép hoàn công nhà xưởng thì mới tiến hành các bước pháp lý tiếp theo.

Một bộ hồ sơ hoàn công xây dựng nhà xưởng thì cần có sự kết hợp của các bên liên quan như chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng để có được một bộ hồ sơ hoàn công hoàn chỉnh. Bộ hồ sơ này chính là tập hợp của các loại giấy chứng từ quan trọng, có liên quan đến công trình xây dựng.Sau khi đã có được bộ hồ sơ hoàn công xây dựng nhà xưởng đầy đủ, chủ đầu tư sẽ nộp cho cơ quan có thẩm quyền để giải quyết.

Hồ sơ hoàn công nhà xưởng có quan trọng không?

Nhiều người thường thắc mắc vì sao phải hoàn thiện hồ sơ hoàn công xây dựng nhà xưởng, như chúng ta đã biết quá trình cấp phép hoàn công nhà xưởng được xem xét dựa trên bộ hồ sơ hoàn công nhà xưởng. Do vậy, mà việc hoàn tất hồ sơ hoàn công nhà xưởng rất quan trọng, và có ý nghĩa lớn.
Khi bộ hồ sơ hoàn công xây dựng nhà xưởng được chuẩn bị đầy đủ, thì quá trình xét duyệt sẽ được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, có không ít doanh nghiệp do chưa hiểu hết quy trình hồ sơ hoàn công, nên gặp rất nhiều bất tiện và mất thời gian, công sức, và kinh phí.

Do vậy, việc nắm rõ các loại chứng từ cần có trong  bộ hồ sơ hoàn công xây dựng nhà xưởng là điều rất cần thiết.


Hồ sơ hoàn công xây dựng nhà xưởng

Một bộ hồ sơ hoàn công xây dựng nhà xưởng bao gồm:
Đối với đơn vị thi công cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như sau:
- Hợp đồng thi công được ký kết giữa chủ đầu tư và nhà thầu.
- Bản vẽ hoàn công công trình xây dựng.
- Biên bản thanh lý hợp đồng nhà xưởng.
- Hóa đơn tài chính đính kèm hợp đồng.
- Biên bản kiểm tra hoàn công công trình nhà xưởng.
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà thầu xây dựng.
Đối với chủ đầu tư cần có:
- Đơn đề nghị đăng ký biến động bất động sản của chủ đầu tư.
- Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp trước đó.
- Bản vẽ xin cấp giấy phép xây dựng.
- Tờ khai tiền sử sử dụng đất.
- Tờ khai lệ phí trước bạ.
- Giấy chứng minh nhân thân của chủ sở hữu công trình.

Trên đây là những loại giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ hoàn công nhà xưởng đầy đủ, cần tư vấn thêm về thủ tục này, bạn đọc hãy liên hệ ngay với Badosa để được giải đáp sớm nhất.

0 nhận xét: